Lực lượng Azerbaijan lần đầu chạm trán quân đội Nga ở Karabakh

  • 23/10/2020 13:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Cách đây không lâu, quân đội Baku đã tuyên bố kiểm soát hoàn toàn khu vực biên giới Nagorno-Karabakh với Iran, nơi các cuộc chạm trán đầu tiên giữa lực lượng Azecbaijan và Nga đã diễn ra.
Lực lượng Azerbaijan lần đầu chạm trán quân đội Nga ở Karabakh ảnh 1

Nga được cho là đã triển khai lực lượng tới Nagorno-Karabakh

Theo nguồn tin, vào ngày 21-10 đã diễn ra các cuộc đàm phán giữa quân đội Nga và Azecbaijan ở biên giới Karabakh giáp với Iran, sau khi Baku tuyên bố giành quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực này. Đây được cho là lần đầu tiên lực lượng vũ trang hai nước chạm trán nhau kể từ khi xung đột ở Nagorno-Karabakh bùng phát hôm 27-9.

“Cả hai bên đều không có bất kỳ hành động thù địch nào, tuy nhiên, với thực tế là quân đội Azerbaijan hiện đang tập trung ở hướng này, không ngoại trừ khả năng quân đội Nga được triển khai đến đây sẽ gặp rủi ro”, ấn phẩm Avia-pro nhận định.

Theo dữ liệu chính thức của lực lượng vũ trang Matxcơva, hiện tại quân đội của họ không tham gia vào bất kỳ hoạt động đặc biệt nào trên lãnh thổ Karabakh cũng như Armenia, tuy nhiên, sự xuất hiện của lực lượng Nga tại khu vực này chứng tỏ họ đã quyết định triển khai quân đến đây.

Các chuyên gia lo ngại rằng, do hành động trên của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tham gia vào cuộc xung đột, và trong trường hợp này, không chỉ lãnh thổ Karabakh mà cả một phần lãnh thổ của Armenia rất dễ nằm dưới sự kiểm soát của Azerbaijan.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục