• Suy nghĩ trước khi... cười

  Suy nghĩ trước khi... cười

  ANTD.VN - Người ta thường nói, một nụ cười bằng mười thang thuốc, thật chí lý! Thế nhưng tôi ngẫm thấy, không phải nụ cười nào cũng hay cũng tốt cả đâu ông ạ!

 • “Ai là thủ phạm”

  “Ai là thủ phạm”

  ANTĐ - Tiếp nối thành công của các vở diễn Lời thề thứ 9, Mùa hạ cuối cùng, Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt thêm một vở diễn của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ - Ai là thủ phạm. 

 • NSND Đặng Thái Sơn làm đêm nhạc riêng

  NSND Đặng Thái Sơn làm đêm nhạc riêng

  ANTĐ - Tài năng piano trẻ Lưu Hồng Quang sẽ là khách mời đặc biệt trong chương trình hòa nhạc riêng của NSND Đặng Thái Sơn diễn ra vào tối 4-12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

 • Khi vết thương nằm xuống

  Khi vết thương nằm xuống

  ANTĐ - Nỗi cô đơn ở thời nào cũng đáng sợ, như một thứ bệnh khủng khiếp nhất. Cuốn tiểu thuyết mới nhất của Nguyễn Văn Học đã đề cập đến nỗi cô đơn vô hạn của những con người phải chống chọi với số phận nghiệt ngã. Toàn bộ cuốn sách 264 trang tràn ngập nỗi cô đơn và cách con người gồng mình để thoát khỏi điều đó.

 • Những trang “vàng” của điện ảnh Việt

  Những trang “vàng” của điện ảnh Việt

  ANTĐ - Mấy năm nay, điện ảnh Việt Nam vẫn cứ “lóp  ngóp” bơi mãi mà chưa ra được biển lớn cho dù các phương tiện máy móc hiện đại đã hỗ trợ rất nhiều quá trình sản xuất phim. Vậy mà, trong giai đoạn ác liệt nhất, khó khăn nhất khi đất nước oằn mình chống giặc ngoại xâm, nền điện ảnh cách mạng Việt Nam đã làm nên những tác phẩm chân thật, lay động lòng người... 

 • “Quay 180 độ để có tiền làm phim”

  “Quay 180 độ để có tiền làm phim”

  ANTĐ - Bùi Thạc Chuyên thuộc số ít đạo diễn xóa nhòa được ranh giới giữa phim nghệ thuật và phim thương mại. Sự tinh tế và táo bạo ở những bộ phim của anh có sức lay động đến từng góc khuất trong tâm hồn mỗi con người. 10 năm làm điện ảnh - 3 bộ phim: Sống trong sợ hãi, Chơi vơi, Lời nguyền huyết ngải, với anh, con số chẳng nói lên được điều gì. “Làm cả đời hay 1, 2 năm, nếu có được một phim để đời tôi đã không còn gì hối tiếc!”.

 • Sự thật phía sau tấm rèm màu

  Sự thật phía sau tấm rèm màu

  ANTĐ -Phía sau bức rèm màu là những đôi bàn tay, là những gót chân nhanh chậm, khoan nhặt theo từng cử chỉ hành động của làm nên một kịch tính.

 • Thần tượng và tượng thần

  Thần tượng và tượng thần

  ANTĐ - Mỗi tuổi mỗi khác, mỗi thời mỗi khác thật. Đời sống càng khấm khá đi lên thì có những khoảng cách ngày càng doãng rộng ra. Kéo lại cho gần đã khó chưa nói tới chuyện san cho bằng, lấp cho đầy…