• Phát hiện nhiều đạn cối khi thi công bờ kè

  Phát hiện nhiều đạn cối khi thi công bờ kè

  ANTĐ -Chỉ huy quận sự tỉnh Điện Biên cho biết trong 2 ngày 31-3 và 1-4, trong lúc thi công công trình kè suối tại khu vực C13, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, đã phát hiện nhiều đạn cối.

 • “Giếng thần” thành “trạm cấp nước” công cộng

  “Giếng thần” thành “trạm cấp nước” công cộng

  ANTĐ -Cái giếng khoan “độc nhất vô nhị” dưới chân núi tự động phun trào nước của gia đình ông Hồ Văn Thương ở thôn Phú Long, xã An Mỹ, huyện Tuy An (Phú Yên) đang trở thành “nhà máy nước” tự nhiên, cung cấp nước sạch miễn phí cho hơn 100 hộ dân. 

 • Trại gà ô nhiễm, dân đi ngủ phải....đeo khẩu trang

  Trại gà ô nhiễm, dân đi ngủ phải....đeo khẩu trang

  ANTĐ -Trại gà được thiết kế công suất quá lớn, sau nhiều năm đi vào hoạt động, tình trạng ô nhiễm môi trường tại đây đã lên đến mức báo động, gây bức xúc cho bà con xã Thủy Xuân Tiên và các xã lân cận.

 • Royal City giành giải Dự án căn hộ tốt nhất Việt Nam

  Royal City giành giải Dự án căn hộ tốt nhất Việt Nam

  ANTĐ - Thành phố Hoàng Gia - Royal City vừa giành vị trí số một Việt Nam tại hạng mục: Dự án căn hộ tốt nhất - Best Condo Development (Vietnam) trong Lễ trao giải: “Giải thưởng Bất động sản khu vực Đông Nam Á 2013” vừa diễn ra tại Singapore. 

 • Bí hiểm tòa lâu đài chống ngày tận thế

  Bí hiểm tòa lâu đài chống ngày tận thế

  ANTĐ - Trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ nào đó nằm sâu trong rừng Carolina (Hoa Kỳ) có một tòa lâu đài với một cây cầu sắt, cửa song sắt và một căn hầm dưới lòng đất, được xây dựng với mục đích đối phó với ngày tận thế…

 • Cố sống cho quen

  Cố sống cho quen

  ANTĐ - Mới có mấy hôm không gặp, trông chân cẳng ông trắng nõn hẳn ra, mặt mày thì nhợt nhạt, bệch bạc. Chắc lại dầm mưa, “lội sông” giữa Hà Nội chứ gì?

 • Bảo tồn nên hài hòa với phát triển

  Bảo tồn nên hài hòa với phát triển

  ANTĐ - Cùng với Đàn Nam Giao, Đàn Xã Tắc là một trong 2 đàn tế quan trọng trong thời kỳ quốc gia quân chủ. Năm 2006, khi khởi công dự án nút giao thông Kim Liên - Ô Chợ Dừa, di chỉ này được khai quật, sau đó vì không có điều kiện, toàn bộ di chỉ được lấp cát và bảo tồn tại chỗ. Mới đây, khi Dự án cầu vượt nút giao thông Ô Chợ Dừa được công bố, đã có một số ý kiến bày tỏ lo ngại, việc xây cầu sẽ ảnh hưởng đến di chỉ. PV Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện cùng ông Phan Đình Tân - Người phát ngôn của Bộ VH-TT&DL xung quanh dự án kể trên.

 • Trống đồng Hoàng Hạ: “Á hậu” trống đồng Đông Sơn

  Trống đồng Hoàng Hạ: “Á hậu” trống đồng Đông Sơn

  ANTĐ - Hoàng Hạ là một trong những chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn, có nhiều hoa văn phong phú. Trống Hoàng Hạ được dân công đào mương dẫn nước xóm Nội, thôn làng Hoàng Hạ, huyện Phú Xuyên, tỉnh Hà Đông (Hà Nội ngày nay) tìm thấy ở độ sâu 1,5m trong lòng đất vào ngày 13-7-1937. 

 • Hợp lòng dân - lòng đất

  Hợp lòng dân - lòng đất

  ANTĐ - Vấn đề đất đai, nhất là giá đất ngày càng  căng thẳng, phức tạp đã được Hội nghị Trung ương 5, Khóa XI bàn và kết luận từng bước. Hội nghị Trung ương 6 tiếp tục tập trung thảo luận kỹ đi đến thống nhất ban hành Nghị quyết định hướng cho sửa đổi Luật Đất đai, trong đó đáng quan tâm nhất là quy định về giá đất. Nếu Luật này không tồn tại nhiều bất cập, nhiều vấn đề chưa được giải quyết tận gốc, thì tình trạng khiếu nại, khiếu kiện đã không bức xúc, gay gắt, kéo dài như hiện nay.

 • Thành nhà Hồ - Thanh Hóa: Thêm bằng chứng giải mã bí ẩn

  Thành nhà Hồ - Thanh Hóa: Thêm bằng chứng giải mã bí ẩn

  ANTĐ - Ngày 16-6 tới, di tích Thành nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa sẽ chính thức đón nhận bằng Di sản do UNESCO trao tặng. Và mới đây, thông qua các cuộc khai quật đàn tế Nam Giao tại thành nội cũng như công trường khai thác đá tại núi An Tôn, những bí ẩn bắt đầu được hé lộ… PV Báo ANTĐ đã có cuộc trò chuyện cùng PGS.TS Tống Trung Tín, Viện trưởng Viện Khảo cổ học Việt Nam xung quanh những phát hiện mới này…

 • Chính thức mở cửa hầm tránh bom Metropole

  Chính thức mở cửa hầm tránh bom Metropole

  ANTĐ - Chiều 21-5, Khách sạn Metropole Hà Nội đã chính thức mở cửa căn hầm tránh bom rộng 40m2, nằm ngay dưới một quán bar, ở độ sâu 2m tính từ mặt đất.

 • “Máy điều hòa” không lỗi thời

  “Máy điều hòa” không lỗi thời

  ANTĐ - Trước khi phát minh ra máy điều hòa nhiệt độ, làm thế nào con người có thể sống trong những căn nhà mát giữa ngày hè? Những trăn trở đó khiến các kiến trúc sư ngày nay trong khi phác thảo các công trình mới vẫn áp dụng những giải pháp làm mát nhân tạo cổ xưa, đơn giản mà hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

 • Chuyện phát lộ “kho báu bị yểm bùa” (1): Bàn tay từ cõi âm!?

  Chuyện phát lộ “kho báu bị yểm bùa” (1): Bàn tay từ cõi âm!?

  ANTĐ - Đã hơn một tháng trôi qua kể từ khi ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương dấy lên tin đồn xung quanh việc chính quyền huyện phá ngôi biệt thự cổ để xây dựng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Tin đồn càng lan đi xa càng được thêm thắt với nhiều chi tiết khó tin.

 • Dịch vụ cho thế giới bên kia lên ngôi

  Dịch vụ cho thế giới bên kia lên ngôi

  ANTĐ - Để mua một vị trí đặt tro cốt, số tiền mà mỗi gia đình Hồng Kông phải trả không hề rẻ, khoảng 200.000 đôla Hồng Kông (25.704 USD). Trong khi những hốc rộng, có vị trí đẹp sẽ đắt giá hơn rất nhiều so với mặt bằng chung.

 • Bom mìn vẫn rải rác khắp nơi

  Bom mìn vẫn rải rác khắp nơi

  ANTĐ - Thông tin trên được đưa ra tại chương trình “Trình diễn và hội thảo công nghệ, trang thiết bị rà phá bom mìn tiên tiến” được tổ chức sáng nay, 24-11, tại Hà Nội.

 • Trả thù

  Trả thù

  ANTĐ - Trả thù, trả thù, trả… thù… ù… ù.

 • Thành Nhà Hồ trở thành Di sản Thế giới

  Thành Nhà Hồ trở thành Di sản Thế giới

  (ANTĐ) - Hồi 18h ngày 27-6 (giờ Việt Nam), kỳ họp thứ 35 của Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO tại Paris (Pháp) đã bỏ phiếu thông qua việc công nhận Thành Nhà Hồ, thuộc huyện Vĩnh Lộc - tỉnh Thanh Hóa là Di sản Văn hóa thế giới.