Lời tự thú của một cựu sát thủ ma túy

  • 25/10/2015 07:30
  • 0 bình luận
  • Thúy Hằng
  • In bài
ANTĐ - Vào thời điểm tồi tệ nhất trong đời khi bản thân đang nghiện ma túy, bị bắt cóc và tra tấn trong 5 ngày, buộc phải xa vợ con… Israel Hinosa đã quyết trả thù những kẻ đã hãm hại mình bằng việc trở thành sát thủ cho một băng buôn bán ma túy.

Lời tự thú của một cựu sát thủ ma túy ảnh 1


Chiêu mộ những kẻ đang tuyệt vọng

Mái tóc húi cua của Israel không thể che đi những vết sẹo sâu trên đầu, chân phải bước đi tập tễnh - hậu quả từ một viên đạn sau một trận đọ súng với cảnh sát. Trong 4 năm làm sát thủ cho băng Sinaloa, Israel đã bắt cóc nhiều người vô tội và tống tiền gia đình họ. Israel cũng bảo vệ băng đảng trong cuộc chiến chống lại các băng đảng đối địch. Israel còn tham gia dựng các chướng ngại vật trong thành phố Juarez để tấn công cảnh sát và sát hại bất kỳ ai cản đường băng Sinaloa làm ăn. Dù đã hoàn lương nhưng các hình xăm nằm trên ngực và tay vẫn còn như lời nhắc nhở về mối quan hệ với băng đảng khét tiếng Sinaloa.

Cuộc đời Israel sang trang từ năm 2010 khi anh bị trục xuất khỏi San Jose, California (Mỹ) về Mexico. Israel là một trong số hàng trăm nghìn người gốc Mexico bị trục xuất do phạm tội trên đất Mỹ. Một thân một mình tại quê hương, nhưng cũng là đất nước xa lạ với bản thân, Israel đã quyết định dừng chân ở biên giới Mỹ - Mexico, nơi anh cảm thấy mình được ở gần vợ con nhất.

“Những tay buôn ma túy ở đây biết bạn tới từ Mỹ và bạn đang tuyệt vọng” - Israel kể - “Họ biết bạn được thả khỏi trung tâm trục xuất từ khi nào và tới làm quen với những anh chàng to con nhất. Họ nói “Này, anh có muốn “làm việc” không? và bạn đưa ra quyết định của riêng mình. Rất nhiều người đã bị thu hút bởi những gì họ tưởng là công việc dễ kiếm tiền”.

Israel cho biết, đầu tiên anh từ chối làm việc cho những kẻ buôn ma túy. Israel muốn đảm nhận một công việc trung thực tại một trung tâm tư vấn qua điện thoại, bởi tiếng Anh là kỹ năng tốt nhất anh có. Nhưng sau 6 tháng sống ở biên giới, vợ và con cái không tới thăm anh. “Thông qua một người bạn, tôi phát hiện vợ mình đang sống với một người đàn ông khác. Tôi quá tức giận nên đã dùng ma túy, để quên đi đau đớn” - anh kể. Cũng kể từ khi đó, Israel trượt dài vào cuộc sống của một người nghiện - điều khó tránh với nhiều người Mexico sống gần các băng buôn ma túy.

Trong một đợt dùng ma túy dài ngày, anh đã bị bắt cóc. “Chúng giam giữ tôi trong 5 ngày để tìm cách tống tiền gia đình tôi ở Mỹ” - anh kể - “Tôi bị bịt mắt, bị tra tấn trong nhiều giờ. Tôi gần như đã chết”. Khi Israel tỉnh dậy vào ngày thứ 6, anh thấy mình bi chảy máu và đang nằm trần truồng trong một góc phố tối tăm, anh uất hận, quyết định phải trả thù bằng mọi giá. “Tôi gọi cho một người bạn cũ và nói rằng muốn tìm những kẻ đã làm điều này với mình. Anh ta trả lời là sẽ giúp đỡ, nhưng tôi cần phải làm việc cho băng đảng của anh ta” - Israel nói. Anh không còn quan tâm tới điều gì hết ngoài việc trả được thù. Và Israel đã chấp nhận đề nghị.


20 bảng Anh một mạng người 

Không quá khó để băng Sinaloa phát hiện ra những kẻ bắt cóc Israel và chuyển lại cho anh địa chỉ của những kẻ này. “Tôi đã báo thù và cảm thấy rất thoải mái vào lúc ấy” - Israel nói - “Nhưng rồi tôi đã trở thành nô lệ của băng đảng đó”. Israel cho biết, các băng ma túy rất nham hiểm, chúng sẽ tìm mọi cách để tuyển những sát thủ mới. Trong cơ cấu tổ chức của các băng ma túy, sát thủ không phải là một thành viên cao cấp.

Những gã trùm ma túy đều biết các sát thủ của chúng, do phải trực tiếp chiến đấu với cảnh sát và nhiều băng đối địch, có tuổi thọ không cao, nên chúng chỉ tuyển mộ những người đang tuyệt vọng với lời hứa giàu sang nhanh chóng. Nhưng thực tế thì thu nhập của một sát thủ không cao.

Một sát thủ ở thành phố Juarez thường được trả khoảng 20 bảng Anh (500 peso) một mạng người.Israel bắt đầu công việc thu tiền cho băng Sinaloa. Mỗi tuần anh lại đi thu tiền bảo kê mà các doanh nghiệp địa phương phải đóng. “Tôi thu tiền và trừng phạt bất kỳ ai không nộp” - Israel kể. Trong lúc đó, cơn nghiện của Israel càng lúc càng tồi tệ hơn. Khủng khiếp đến mức, anh pha heroin với ma túy đá và rượu tequila rồi tiêm vào người để không phải suy nghĩ, quên đi sự đời.

Không lâu sau đó, Israel bắt đầu bắt cóc và giết người cho băng Sinaloa. Israel đã mất rất nhiều bạn bè trong thời gian làm sát thủ, chủ yếu vì những lần chống trả nhà chức trách Mexico, nhưng có một số đã bị chính băng Sinaloa sát hại. “Nếu bạn không đủ mạnh mẽ, chúng sẽ loại bạn. Chừng nào bạn còn hữu ích, chúng vẫn sẽ sử dụng bạn. Một khi chúng không cần bạn, chúng sẽ ra lệnh “khử” bạn như không có gì xảy ra” - Israel phẫn nộ.

Sau 4 năm nghiện ngập và quan trọng nhất là thấy được sự tàn bạo của băng Sinaloa, Israel đã dũng cảm rời khỏi băng Sinaloa, bởi anh biết nếu còn tiếp tục ở đây, tội ác của anh không bao giờ dừng, trong khi tính mạng của anh luôn bị đe dọa. Để tránh bị truy sát, Israel ẩn náu trong một trung tâm che chở người di cư ở Juarez. Anh nói rằng những tội lỗi mà mình đã thực hiện khiến bản thân muốn làm điều tốt đẹp cho những người bất hạnh, không nơi nương tựa, giống mình cách đây 5 năm.

“Điều đầu tiên bạn cần làm là phải tránh xa vùng biên giới. Nơi đó là khu vực tồi tệ nhất, nguy hiểm nhất trên Trái đất này” - Israel nói.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục