Lời nhận tội của nghi phạm gửi bom thư tới các đối thủ của Tổng thống Donald Trump

  • 22/03/2019 23:36
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21/3, Cesar Sayoc, 57 tuổi, nghi phạm người Florida đã thừa nhận sử dụng vũ khí sát thương hàng loạt và các tội danh khác trong vụ gửi thuốc nổ tới một số nhân vật chủ chốt của Đảng Dân chủ và những người chỉ trích tổng thống Donald Trump.
Lời nhận tội của nghi phạm gửi bom thư tới các đối thủ của Tổng thống Donald Trump

Trong buổi tự biện hộ tại tòa án liên bang Mahattan, Cesar Sayoc khai nhận đã gửi 16 vật nổ có thiết kế giống bom ống tới các nhân vật nổi bật của Đảng Dân chủ cũng như những người phản đối tổng thống Trump. Danh sách mục tiêu nghi phạm nhắm tới có thể kể đến cựu Tổng thống Barack Obama, ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton, các thượng nghị sĩ Cory Booker và Kamala Harris, tỷ phú ủng hộ Đảng Dân chủ George Soros, cựu giám đốc CIA John Brennan và đài CNN. Rất may, tất cả vật nổ đều bị ngăn chặn trước khi gửi đến nơi và không thiết bị nào phát nổ.

Ngoài việc sử dụng vũ khí sát thương hàng loạt, Cesar Sayoc còn bị khởi tố với các tội danh khác bao gồm gửi vật liệu nổ với mục đích sát thương và đe dọa thông qua kênh thương mại liên bang.

Nghi phạm từng làm vũ công thoát y, người giao bánh pizza và nhân viên siêu thị trước khi bị bắt hồi tháng 10 năm ngoái. Sayoc có thể phải đối mặt với án tù chung thân tại phiên tòa sẽ được tổ chức vào ngày 12/9.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục