• Người già và trò chơi trực tuyến có lợi

  Người già và trò chơi trực tuyến có lợi

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc trường Đại học King London (Anh) đã mời 7.000 người trên 50 tuổi tham gia một nghiên cứu nhằm đánh giá lợi ích việc luyện tập trí não đối với nhận thức của người lớn tuổi. 

 • Thành công từ hội thi Tin học trẻ Bộ Công an

  Thành công từ hội thi Tin học trẻ Bộ Công an

  ANTĐ - Với mục tiêu động viên, phát huy tinh thần học tập, ý chí vươn lên làm chủ công nghệ thông tin cũng như khích lệ và tạo phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh, thiếu nhi, hôm qua 8-8, hội thi Tin học trẻ Bộ Công an năm 2014 đã bế mạc, thành công tốt đẹp.

 • Vinschool công bố tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 10

  Vinschool công bố tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 10

  ANTĐ - Tiếp nối thành công của hệ thống trường mầm non Vinschool, trường Phổ thông liên cấp Vinschool vừa công bố tuyển sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, niên khóa 2014-2015. Với hệ thống giáo dục “5 trong 1”, tích hợp  giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào Tạo với các chương trình quốc tế ưu việt, trường Phổ thông liên cấp Vinschool sẽ cung cấp một nền tảng giáo dục toàn diện, chất lượng cao cho các công dân tương lai.

 • Bộ phim kinh dị “Quả tim máu”: Phá kỷ lục nhờ “công thức pha chế” mới

  Bộ phim kinh dị “Quả tim máu”: Phá kỷ lục nhờ “công thức pha chế” mới

  ANTĐ - Lần đầu tiên một bộ phim nội địa vượt mặt cả các phim “bom tấn” nước ngoài về doanh thu khi ra rạp, cán đích 1 triệu USD chỉ sau vài ngày công chiếu và lập kỷ lục  với 157 phòng chiếu/ngày. Tròn một tuần sau khi ra mắt, “cơn sốt” phim “Quả tim máu” của đạo diễn Victor Vũ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

 • Cơ hội tăng kỹ năng

  Cơ hội tăng kỹ năng

  ANTĐ - Nếu Việt Nam muốn tiếp tục tăng trưởng và năng suất cao hơn, cần phải có lực lượng lao động tốt hơn cả về kỹ năng kỹ thuật lẫn kỹ năng nhận thức để nắm bắt được nhiều giá trị hơn trong chuỗi sản xuất toàn cầu, chứ không chỉ là nơi chuyên lắp ráp các thứ lại với nhau. Đó là ý kiến của người đứng đầu nhóm tác giả của Báo cáo phát triển Việt Nam thuộc Ngân hàng Thế giới.

 • Thám tử khiếm thị nhận diện giọng nói, phá vụ án hiếp nữ sinh, giết người phi tang

  Thám tử khiếm thị nhận diện giọng nói, phá vụ án hiếp nữ sinh, giết người phi tang

  ANTĐ - Trong một vụ án nữ sinh bị mất tích, chỉ nghe và phân tích giọng nói của nhân vật trong đoạn băng được ghi âm lại từ chiếc điện thoại di động của nạn nhân để lại, thám tử Sacha Van Loo phỏng đoán nhận dạng nghi phạm. Sau khi vụ án được phá, những thông tin mà thám tử Van Loo nhận định về hung thủ trùng khít tới hơn 90%.

 • Top model lên sóng: Khen ít, chê nhiều!

  Top model lên sóng: Khen ít, chê nhiều!

  ANTĐ -  Sau khi tập đầu tiên chương trình Vietnam's next top model 2013 kết thúc, đã có rất nhiều ý kiến khen chê trái chiều từ khán giả. Nhiều khán giả cho rằng, tập 1 quá nhạt, quảng cáo nhiều. Bên cạnh đó, không ít khán giả mang giám khảo Thanh Hằng ra so sánh với giám khảo Xuân Lan của mùa giải trước.

 • Hoang báo bị hãm hại để... trả thù bạn trai

  Hoang báo bị hãm hại để... trả thù bạn trai

  ANTĐ - “Cháu đang đi xe đạp một mình trên đê thì đột nhiên có 3 thằng đi xe máy đến. Chúng nó đạp đổ xe, rồi bịt mắt, nhét giẻ vào mồm và cõng cháu ra ngoài triền đê. Chúng nó đã thay nhau làm hại cháu…”.

 • Hợp đồng viết tay

  Hợp đồng viết tay

  ANTĐ - Không hiểu bắt đầu từ chuyện gì, hôm nay vợ tôi nói nhiều và liên tục, toàn những chuyện không đâu vào đâu, đến nỗi tôi phải ôm đầu hét lên:

 • Loại trực tiếp học sinh thể lực kém

  Loại trực tiếp học sinh thể lực kém

  ANTĐ - Trường Tiểu học Nguyễn Siêu yêu cầu học sinh trúng tuyển vào lớp 1 năm học 2013-2014 phải đạt sức khỏe loại A. Trường Tiểu học Lý Thái Tổ cân nhắc yếu tố loại trừ với trẻ thị lực kém. Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm yêu cầu học sinh dự tuyển phải có sức khoẻ tốt, không nói ngọng, nói lắp và không có dị tật bẩm sinh…

 • Hợp quy luật tự nhiên

  Hợp quy luật tự nhiên

  ANTĐ - Vùng nọ có 2 người thợ tạc tượng tay nghề đều rất cao, ai cũng cho rằng mình giỏi hơn, khó phân cao thấp.

 • Triều Tiên trở thành nước thứ 8 sở hữu tên lửa liên lục địa

  Triều Tiên trở thành nước thứ 8 sở hữu tên lửa liên lục địa

  ANTĐ - Các nước phương Tây đều cho rằng, các vụ thử vệ tinh của Triều Tiên chỉ là cái cớ để phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa, điều này hoàn toàn hợp logic. Trên thực tế, tên lửa đẩy vệ tinh và tên lửa liên lục địa đều có kết cấu và nguyên lý như nhau, các tên lửa liên lục địa hoàn toàn có thể thay thế tên lửa đẩy vệ tinh và ngược lại.

 • Sự phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông

  Sự phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông

  ANTĐ - Hôm qua 27-11, ngày thảo luận thứ 2 của Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ 4 đã diễn ra vô cùng sôi nổi với điểm nóng vẫn xoay quanh vấn đề trên Biển Đông. 

 • Nhà giáo nhân dân Hoàng Dương: Nhạc sĩ “năm trong một”

  Nhà giáo nhân dân Hoàng Dương: Nhạc sĩ “năm trong một”

  ANTĐ - Là một nghệ sĩ đa tài, Phó Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Hoàng Dương tung hoành trong cả ba lĩnh vực: biểu diễn, giảng dạy, sáng tác. Nhưng nếu tính cho đầy đủ thì phải gọi ông là nhạc sĩ “năm trong một” vì ông còn là một cây bút bình luận văn chương dồi dào và một nhà dịch thuật cần mẫn của ngành âm nhạc.

 • Tên sát nhân bí ẩn và lời thú tội động trời

  Tên sát nhân bí ẩn và lời thú tội động trời

  ANTĐ - Một vụ án từng gây chấn động nước Anh, khi một cựu quân nhân là ông Robert Riley Workman, 83 tuổi, bị bắn chết trước cửa nhà vào 8 năm trước. Cho dù cảnh sát nỗ lực điều tra, nhưng vụ án đó hoàn toàn bế tắc...

 • Sai từ hệ thống

  Sai từ hệ thống

  ANTĐ - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo tuyển giáo viên cho trường công lập năm 2012, trong đó không tiếp nhận bằng ĐH tại chức và liên thông, anh Nguyễn Thái Dương (26 tuổi, ở Đại La, Hai Bà Trưng) thấy hoang mang.