Lò vi sóng có thể gây đục thủy tinh thể, ung thư

  • 22/08/2016 06:03
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Lò vi sóng được sử dụng phổ biến vì tiết kiệm năng lượng và dễ dùng, nhưng chúng cũng mang lại nhiều rủi ro sức khỏe như nguy cơ ung thư, đục thủy tinh thể. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sử dụng lò vi sóng nấu ăn có thể làm giảm hàm lượng dinh dưỡng trong tất cả các thực phẩm bởi các enzyme sẽ bị biến tính do quá trình bức xạ. 

Có những ý kiến trái ngược nhau về sự nguy hiểm của lò vi sóng. Nhưng một điều mà hầu như tất cả các nhà khoa học đồng ý là nó gây đục thủy tinh thể. Đục thủy tinh thể là nguyên nhân phổ biến nhất của thị lực kém ở người trên 40 tuổi và là nguyên nhân chính gây mù lòa.

Ngoài ra, những hộp nhựa bị rò rỉ một số chất gây ung thư khi làm nóng thức ăn, như các chất: BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzen, toluen và xylen. Theo các nhà khoa học, tần số vi sóng còn ảnh hưởng đến tim, thay đổi nồng độ trong máu. Một nghiên cứu ở Thụy Sĩ tìm thấy những người nấu ăn bằng lò vi sóng sụt giảm các tế bào hồng cầu, và sự gia tăng các tế bào bạch cầu và nồng độ cholesterol. Vì vậy, khi sử dụng lò vi sóng, bạn không nên đứng quá gần và tránh để trẻ ở cạnh đó.

Theo DM

Tin cùng chuyên mục