Xe+

Lơ là 2 phút để mất xe, sau 6 năm được CSGT tìm thấy

  • 01/02/2013 12:18
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Tưởng chừng như vô vọng sau gần 10 năm bị trộm “viếng thăm”, nhiều người dân đã vui mừng đến chảy nước mắt khi nhận lại những chiếc xe máy được CSGT tìm thấy.

 

 

Nhận lại chiếc xe máy sau 6 năm trời bị mất, ông Phạm Ngọc Uyển nhà ở 45 Trần Phú ngậm ngùi xúc động, luôn miệng cảm ơn Trung tá Nguyễn Thanh Hải – Đội trưởng Đội tuần tra dẫn đoàn Phòng CSGT CATP Hà Nội và các CBCS tổ công tác 141. Ngoài ông Uyển, 4 người dân khác cũng chung niềm vui khi những chiếc xe máy tưởng chừng như không bao giờ có thể nhìn thấy lần nữa đã được CSGT tìm lại giúp.

Lơ là 2 phút để mất xe, sau 6 năm được CSGT tìm thấy ảnh 1

CSBS Đội tuần tra dẫn đoàn kiểm tra kỹ từng chiếc xe trước khi trao trả lại cho chủ phương tiện

Sau một thời gian xác minh, hoàn tất các thủ tục cần thiết, sáng qua 1 – 2 Đội Tuần tra dẫn đoàn Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đã tổ chức trao trả phương tiện cho người dân- những người bị kẻ gian lấy cắp tài sản. Theo đó, 5 chiếc xe máy gồm 4 xe nhãn hiệu Wave, 1 xe Draem 2 đã được trao tận tay cho từng người.

Người dân ký nhận lại phương tiện đã mất gần 10 năm

Người dân ký nhận lại phương tiện đã mất gần 10 năm

Trung tá Nguyễn Thanh Hải cho biết, toàn bộ số phương tiện này đều được các CBCS của những tổ công tác 141 trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện, thu giữ của số đối tượng vi phạm Luật Giao thông. Sau khi đối chiếu số khung, số máy, Đội Tuần tra dẫn đoàn đã xác định được chủ sở hữu của những phương tiện này. Quá trình điều tra, đơn vị đã làm rõ toàn bộ 5 chiếc xe đều là xe của người dân bị mất do trộm cắp. Đơn vị đã mời từng người lên để làm việc, xác nhận chủ sở hữu và làm các thủ tục cần thiết để bàn giao phương tiện.

Bác Phạm Ngọc Uyển cho biết, cách đây 6 năm khi vừa đi về dựng chiếc xe máy ở dưới nhà có 2 phút quay xuống chiếc xe đã biến mất. Sau khi bị mất xe, bác Uyển có đến trình báo CAP, nhưng trong suốt 6 năm qua, bác và gia đình đã hết hy vọng tìm lại chiếc xe.

“Thật may mắn sau chừng ấy năm, những tưởng không bao giờ còn nhìn thấy chiếc xe kỷ niệm này nữa nhưng giờ đây gia đình chúng tôi lại được các anh CSGT tìm giúp, trao trả tận tay. Càng ý nghĩa hơn bởi thời điểm năm mới sắp về”- bác Uyển xúc động.

Lơ là 2 phút để mất xe, sau 6 năm được CSGT tìm thấy ảnh 3

Sự cảm phục của những người dân đối với CSGT qua cái bắt tay cảm ơn thật chặt

Còn chị Nguyễn Thị An Phương cũng vui mừng không kém. Chiếc xe máy của gia đình chị không chỉ là tài sản đáng giá mà còn là phương tiện để gia đình chị đi lại, kiếm sống. Sau hơn 3 năm bị mất, chiếc xe lại được CSGT tìm thấy, trao trả tận tay giúp gia đình chị.

Lơ là 2 phút để mất xe, sau 6 năm được CSGT tìm thấy ảnh 4

Thiếu úy Dương Thị Hồng Hạnh không chỉ tham gia xác minh, tìm chủ sở hữu mà còn giúp đỡ người dân sửa chữa, bơm xe trước khi trao phương tiện

Do những chiếc xe trên đều là xe bị trộm cắp lâu năm nên nhiều bộ phận đã bị thay đổi so với nguyên trạng ban đầu. Tất cả đều bẩn, lấm lem bùn đất. Trước khi trao trả tận tay cho từng chủ sở hữu, Đội Tuần tra dẫn đoàn đã trực tiếp rửa sạch từng chiếc xe, đồng thời bơm hơi cho những bánh xe bị xịt lốp, giúp người dân dễ dàng mang phương tiện về nhà.

Tin cùng chuyên mục