Liên Hiệp Quốc phản đối mạnh mẽ Triều Tiên phóng tên lửa

  • 19/03/2016 17:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Trang BBC ngày 19-3 đưa tin: Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, và cho rằng đây là hành động không thể chấp nhận được.
Trong một tuyên bố của mình, LHQ cho rằng vụ phóng này đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an.
Liên Hiệp Quốc phản đối Triều Tiên phóng tên lửa

Liên Hiệp Quốc phản đối Triều Tiên phóng tên lửa

Liên Hiệp Quốc phản đối Triều Tiên phóng tên lửa

Phản ứng này đến sau khi phía Triều Tiên thử nghiệm hai quả tên lửa đạn đạo tầm trung, theo sau là hàng loạt quả rocket.

Cách đây hai tuần, Hội đồng Bảo an LHQ đã đưa ra lệnh trừng phạt nghiêm khắc nhất nhằm vào Triều Tiên.

Lệnh trừng phạt này được đưa ra sau khi phía Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư và phóng tên lửa đạn đạo được ngụy trang dưới dạng một quả rocket.

Tuyên bố của Liên Hiệp Quốc cũng yêu cầu Triều Tiên ngừng ngay những hoạt động tiếp theo có thể vi phạm nghị quyết của tổ chức này.

Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon nói rằng, vụ phóng tên lửa mới nhất này là “thật sự đáng lo ngại” và thúc giục phía Bình Nhưỡng phải ngừng ngay những hành động mang tính chất kích động chiến tranh này.

Các quan chức Mỹ cho biết, tên lửa đạn đạo tầm trung mà phía Triều Tiên thực hiện đã được phóng ở ngoài bờ biển phía đông và bay được quãng đường lên tới 500 miles (800 km) trước khi rơi xuống biển.

Hồi đầu tuần, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã yêu cầu tiến hành nhiều cuộc phóng tên lửa đạn đạo cùng với một cuộc thử nghiệm đầu đạn hạt nhân.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục