Libya điều tra video con trai của Gaddafi bị lạm dụng

  • 05/08/2015 09:36
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Hiện giới chức Libya đang điều tra một video quay cảnh người con trai của nhà cựu lãnh đạo Libya – đại tá Muammar Gaddafi - và những tù nhân khác bị lạm dụng trong tù.
Saadi Gaddafi từng là cầu thủ trước khi đảm nhận những trọng trách lớn trong chính quyền của bố anh ta

Saadi Gaddafi từng là cầu thủ trước khi đảm nhận những trọng trách lớn trong chính quyền của bố anh ta

Saadi Gaddafi từng là cầu thủ trước khi đảm nhận những trọng trách lớn trong chính quyền của bố anh ta Trong video do trang tin tức trực tuyến ClearNews đăng tải nói trên, người ta có thể thấy cảnh Saadi Gaddafi la hét khi anh ta bị các nhân viên bảo vệ đánh vào lòng bàn chân.

Công tố viên của Tripoli cho hay, ông sẽ tìm hiểu để xác định danh tính của những nhân viên bảo vệ có mặt trong video, từ đó có những hành động pháp lý để xử lý họ.

Phản ứng về vụ việc, các nhà vận động nhân quyền đã lên án mạnh mẽ đối với những hành vi trong video.

“Không có trường hợp ngoại lệ nào có thể biện minh cho hành vi tra tấn hay ngược đãi”, Phó Giám đốc khu vực Trung Đông Joe Stork của tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho hay.

Saadi Gaddafi đã bị nhốt giam tại thủ đô Tripoli từ năm 2014, sau khi anh này bị dẫn độ từ Niger về. Saadi Gaddafi bị cáo buộc đã bắn người biểu tình và thực hiện các tội ác khác dưới thời cha anh nắm quyền.

Một người con trai khác của đại tá Gaddafi là Saif al-Islam đã bị tuyên án tử hình vắng mặt hồi tuần trước, với những tội danh bị cáo buộc trong cuộc nổi dậy hồi năm 2011 khiến chính quyền của ông Gaddafi bị lật đổ.

Kể từ thời điểm đại tá Gaddafi bị “hất ghế”, Libya đã rơi vào tình trạng hỗn loạn khi 2 phe tuyên bố kiểm soát đất nước.

Tin cùng chuyên mục