Li Na đi vào lịch sử

  • 05/06/2011 02:37
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
(ANTĐ) - Cô gái người Trung Quốc Li Na đã đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt đầu tiên của châu Á giành được danh hiệu Grand Slam.

Chung kết đơn nữ Roland Garros 2011:

Li Na đi vào lịch sử

(ANTĐ) - Cô gái người Trung Quốc Li Na đã đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt đầu tiên của châu Á giành được danh hiệu Grand Slam.

Li Na đi vào lịch sử ảnh 1
Li Na giành danh hiệu Roland Garros 2011

Hồi đầu năm, Li Na đã trở thành người châu Á đầu tiên có mặt trong một trận chung kết Grand Slam (Australia Open). Dù thua Clijsters ở trận đấu đó, song Li Na vẫn được tôn vinh như một người hùng. Và bây giờ là trận chung kết Roland Garros đầu tiên của tay vợt Trung Quốc.

Ở chung kết, Li Na đã gặp phải một thách thức lớn, khi đối thủ của cô là Francesca Schiavone, ĐKVĐ của giải. Đây cũng chính là tay vợt đã đánh bại cô tại vòng 3 Roland Garros năm trước. Tuy nhiên, Li Na đã không hề e ngại và tự tin bước vào trận đấu.

Với một lối đánh khá giống nhau, bền bỉ, điềm tĩnh, thông minh về chiến thuật và chính xác trong các cú đánh ở cuối sân, hai tay vợt nhập cuộc rất mạnh mẽ. Trong trận đấu này, Li Na đã có những cú phải tay rất mạnh mẽ và chính xác. Liên tục dồn ép đối thủ, tay vợt người Trung Quốc đã giành được break để vươn lên dẫn trước Schiavone 6-4 ở set thứ nhất.

Diễn biến ở set đấu tiếp theo cực kỳ căng thẳng và kịch tính. Vẫn với lối đánh bền bỉ, Li Na giành được break và vươn lên dẫn trước Schiavone với tỷ số 4-2. Tưởng chừng sẽ có chiến thắng dễ dàng cho tay vợt người Trung Quốc. Nhưng bản lĩnh cùng với quyết tâm đã giúp Schiavone đòi lại break và vươn lên dẫn trước 5-4.

Trận đấu lúc này căng thẳng đến nghẹt thở khiến cả hai tay vợt đều phải thận trọng trong từng cú đánh. Màn rượt đuổi tỷ số đã kết thúc ở tỷ số 6-6 buộc hai tay vợt phải bước vào loạt tie-break. Đúng vào lúc quan trọng này, Li Na đã xuất sắc giành chiến thắng 7-6 (7/0).

Đánh bại Schiavone sau 2 set với tỷ số 6-4, 7-6 Li Na đã trở thành tay vợt châu Á đầu tiên giành được danh hiệu Roland Garros. Chiến công này của Li Na sẽ tạo ra một cú hích lớn về tinh thần cho những thế hệ vận động viên quần vợt châu Á tiếp theo.

H.M

Tin cùng chuyên mục