Xe+

Lexus chuẩn bị ra mắt CX, nâng cấp RX

  • 05/08/2012 22:12
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Trong nỗ lực giành lại thị phần crossover hạng sang từ BMW, Lexus đang có kế hoạch ra mắt sản phẩm mới CX và giới thiệu RX phiên bản 2014. 

Lexus đang lên kế hoạch làm nóng dòng sản phẩm crossover của mình, nỗ lực chiếm lại thị phần xe cùng phân khúc từ BMW. Chiến lược mới của hãng là những chiếc crossover nhỏ gọn hơn và có thể là phiên bản RX mới với 3 hàng ghế.

Theo nhiều nguồn tin cho biết Lexus sẽ cho ra mắt mẫu compact crossover hoàn toàn mới mang tên CX vào cuối năm nay. CX thiết kế dựa trên người anh em Toyota RAV4 nhằm cạnh trạnh với BMW X1 và Audi Q3. Hệ thống truyền động tùy chọn của CX dự kiến sẽ bao gồm động cơ tăng áp 4 xi lanh cũng như nhiều biến thể của hybrid.

CX sẽ ra mắt đầu tiên tại thị trường châu Âu vào cuối năm 2012, chiếc CUV nhỏ gọn đến các đại lý Mỹ vào mùa thu năm sau. CX có giá chỉ 30.000 USD.

Lexus chuẩn bị ra mắt CX, nâng cấp RX ảnh 1
Hình ảnh Lexus RX phiên bản 2013 

Sau khi ra mắt sản phẩm mới CX ở Mỹ năm 2013, Lexus cũng trình làng phiên bản RX 2014. RX 2014 có chiều dài lớn hơn phiên bản cũ cùng với tùy chọn hàng ghế thứ ba là ưu điểm thu hút chiến lược mà hãng đưa ra.

RX mới cũng sẽ tiếp tục đưa ra tùy chọn động cơ hybrid, nhưng Toyota nhiều khả năng vẫn trung thành với công nghệ pin kim loại nickel hơn là nghiên cứu pin lithium ion như nhiều hãng khác phát triển động cơ hybrid đang làm. Toyota nghiên cứu cho thấy pin lithium chỉ có lợi thế về kích thước nhỏ hơn chứ không mang lại sự tăng đáng kể trong hiệu suất.

Theo LeflaneNews

Tin cùng chuyên mục