• Cảnh sát Hồng Kông giải tán điểm biểu tình

  Cảnh sát Hồng Kông giải tán điểm biểu tình

  ANTĐ - Từ 5h sáng 17-10, hàng trăm cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc) đã bất ngờ triển khai lực lượng tại quận Vượng Giác để dỡ bỏ lều bạt, rào chắn của những người biểu tình ủng hộ Phong trào “Chiếm Trung tâm” đòi dân chủ, khi họ còn đang ngủ. 

 • Indonesia chìm trong biển nước

  Indonesia chìm trong biển nước

  ANTĐ - Đất nước vạn đảo Indonesia đang phải hứng chịu một trong những trận lụt tồi tệ nhất trong lịch sử khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

 • Mỹ cân nhắc trừng phạt Ukraine do trấn áp biểu tình

  Mỹ cân nhắc trừng phạt Ukraine do trấn áp biểu tình

  ANTĐ - Ngày 11-12, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố, nước này đang cân nhắc áp dụng các biện pháp trừng phạt Ukraine nhằm đáp trả việc nước này bị cho là đã trấn áp các cuộc biểu tình chống lại quyết định của chính phủ Ukraine không ký một thỏa thuận liên kết với Liên minh châu Âu (EU).

 • LHQ lập cầu viện trợ hàng không từ Iraq tới Syria

  LHQ lập cầu viện trợ hàng không từ Iraq tới Syria

  ANTĐ - Ngày 10-12, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết trong tuần này, Liên Hợp Quốc sẽ thiết lập cầu hàng không đầu tiên để chở lương thực và các hàng viện trợ khác từ Iraq tới khu vực có nhiều người Kurdistan ở miền Bắc Syria với sự cho phép của chính phủ 2 nước.

 • Ấn Độ tính tới hành động quân sự

  Ấn Độ tính tới hành động quân sự

  ANTĐ - Ấn Độ cáo buộc các binh sĩ Trung Quốc đang củng cố vị trí ở khu vực Daulat Bag Oldi (DBO) thuộc Ladakh, sâu trong lãnh thổ Ấn Độ 19km, trong khi các xe tải Trung Quốc thường xuyên chở đồ tiếp viện tới cho họ. 

 • Dấu hiệu nguy hiểm: Ấn Độ điều 1 trung đoàn bộ binh đến Ladakh đối phó Trung Quốc

  Dấu hiệu nguy hiểm: Ấn Độ điều 1 trung đoàn bộ binh đến Ladakh đối phó Trung Quốc

  ANTĐ - Sau 10 ngày quân đội Trung Quốc vượt qua “Tuyến kiểm soát thực tế”, xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ, khiến họ phải cử quân đội đến cắm chốt để ngăn chặn, “Cuộc chiến lều bạt” tại thung lũng Busang ở khu vực Ladakh vẫn không mấy biến chuyển, Ấn Độ lập tức điều động 1 trung đoàn bộ binh lên biên giới.

 • “Chiếm lấy phố Wall” lại bùng nổ

  “Chiếm lấy phố Wall” lại bùng nổ

  ANTĐ -Sau một thời gian tạm lắng, làn sóng biểu tình chiếm giữ lại đồng loạt diễn ra tại nhiều thành phố của Mỹ. Ở nhiều nơi, đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã bùng phát khiến hàng trăm người biểu tình bị bắt giữ.

 • Trung Quốc: Bão mạnh đe dọa rò rỉ hóa chất độc hại

  Trung Quốc: Bão mạnh đe dọa rò rỉ hóa chất độc hại

  ANTĐ - Trung Quốc ngày 8-8 đã phải nỗ lực “chiến đấu” với “giặc nước” để ngăn chặn một thảm họa hóa chất có thể xảy ra tại thành phố Đại Liên khi cơn bão nhiệt đới Muifa đổ bộ vào bờ biển phía đông bắc nước này.