Anh triển khai thêm 6 máy bay tới giúp Philippines

  • 24/11/2013 15:43
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-11, chính phủ Anh cho biết, nước này sẽ triển khai thêm 6 máy bay vận tải chở hàng viện trợ tới Philippines giúp nước này khắc phục hậu quả của siêu bão Haiya.

Số máy bay này sẽ chở hàng nghìn chiếc lều bạt, chăn, màn và dụng cụ nấu ăn tới Philippines giúp những người sống sót khắc phục hậu quả của siêu bão Haiyan, mà theo ước tính của chính phủ làm hơn 5.100 người chết và 1.600 người khác mất tích.

Cam kết này được đưa ra trong chuyến thăm của bộ trưởng phát triển quốc tế Anh Justine Greening tới một số khu vực bị hưởng nặng nề nhất của cơn bão, trong đó có thành phố Tacloban bị san phẳng hoàn toàn.

Anh triển khai thêm 6 máy bay tới giúp Philippines ảnh 1
Tàu sân bay duy nhất của Anh - HMS Illustrious

Chính phủ Anh đã cam kết viện trợ cho Philippines 50 triệu bảng (81 triệu USD) và triển khai 2 chiếc tàu chiến tới nước này, trong đó có tàu sân bay duy nhất HMS Illustrious. Trong khi đó, nhân dân Anh đã đóng góp thêm được 57 triệu bảng thông qua ủy ban ứng phó thảm họa quốc gia.

Nữ bộ trưởng Greening cho rằng viện trợ của Anh sẽ giúp Philippines tự đối phó với các thảm họa trong tương lai.

Khoảng 5 triệu bảng viện trợ của Anh sẽ được đầu tư cho việc phòng chống lũ lụt cho 4 thành phố ở Philippines, trong khi 3 triệu bảng được trao thông qua Liên hiệp quốc và Hội Chữ thập đỏ sẽ cung cấp hàng cứu trợ và nơi trú ẩn an toàn cho các phụ nữ sống sót.

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục