Lee Nguyễn có muốn kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam?

  • 19/02/2020 14:45
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Lựa chọn quê cha để kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao là quyết định không tồi với một cầu thủ đã 34 tuổi như Lee Nguyễn, nhất là khi CLB TP.HCM sẵn sàng "phá két" để đưa anh về sân Thống Nhất.

Sau nhiều tháng đàm phán, thương vụ giữa CLB TP.HCM và Lee Nguyễn đang đi tới giai đoạn quyết định và có thể được "chốt" vào ngày 22-2, thời điểm các đội bóng phải nộp danh sách đăng ký dự mùa giải 2020 về cho ban tổ chức.

Khúc mắc lớn nhất được cho là tài chính, song vấn đề này hoàn toàn có thể tháo gỡ nếu đôi bên có thiện chí. Trong đó, quyền quyết định phần lớn nằm ở Lee Nguyễn.

Lee Nguyễn từng phải rời V-League, nơi mà cho anh rằng không dễ thích nghi

Lee Nguyễn từng phải rời V-League, nơi mà cho anh rằng không dễ thích nghi

Ở tuổi 34, Lee Nguyễn đang dần bước sang sườn dốc bên kia sự nghiệp thi đấu đỉnh cao. Và một hợp đồng mới với CLB nào đó lúc này, có thể sẽ là chốn dừng chân cuối cùng trước khi giải nghệ. Trở lại Việt Nam, chọn quê cha (ông Nguyễn Phẩm, một người Việt) để kết thúc sự nghiệp là điều đáng để tiền vệ này cân nhắc. 

Thế nhưng nếu nhìn lại 3 năm (2009-2011) từng khoác áo 2 đội bóng là HAGL và Bình Dương, V-League với Lee Nguyễn không hẳn là giải đấu mơ ước.

Năm 2016, khi đang là ngôi sao giải bóng đá nhà nghề Mỹ và được HLV Klinsmann triệu tập lên ĐTQG Mỹ đá vòng loại World Cup, Lee Nguyễn có bài trả lời phỏng vấn đáng chú ý trên trang chủ FIFA. Khi ấy, anh nhớ lại quãng thời gian đá V-League.

Đó là cảm giác "như một ngôi sao nhạc Pop" khi hễ ra đường là ống kính truyền thông và người hâm mộ vây quanh, song đi cùng là thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của Đông Nam Á khiến anh có cảm giác "90 phút như bị kéo dài hơn".

Sau 3 mùa giải, Lee Nguyễn buộc phải ra đi. Nguyên nhân được cho là bởi anh không thích nghi được lối chơi "chém đinh, chặt sắt" của cầu thủ V-League, cũng như những mối quan hệ dích dắc phía sau sân cỏ ở mỗi đội bóng.

Những gì từng trải nghiệm cách đây 10 năm có thể là rào cản Lee Nguyễn đến với CLB TP.HCM, chứ không hẳn chỉ là vấn đề tài chính.

Tin cùng chuyên mục