Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2020 diễn ra tại Hà Nội

  • 10/02/2020 15:08
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Dự kiến lễ kỷ niệm “Ngày Điện ảnh 2020” và trao giải thưởng “Cánh diều 2019”dự kiến sẽ diễn ra lúc tối 15-3 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Theo NSND Đặng Xuân Hải – Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, năm nay cũng là năm kỷ niệm 50 năm thành lập Hội (2017-2020) nên công tác chuẩn bị cho sự kiện này cũng được đầu tư chú trọng. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm, Hội sẽ sản xuất và phát cho các hội viên những thước phim tư liệu có giá trị, đặt hàng Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương thực hiện. Cùng với đó là cuốn kỷ yếu ghi nhận những nỗ lực phát triển và trưởng thành của Hội trong suốt 50 năm thành lập và hoạt động.

Cũng theo người đứng đầu Hội Điện ảnh Việt Nam, giải thưởng Cánh Diều Vàng 2019 sẽ được trao vào tối 15-3 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 22-2-2020, Ban giám khảo các thể loại sẽ làm việc và họp chấm điểm để tìm ra các tác phẩm xuất sắc nhất. Trước thềm lễ trao giải sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó có chương trình công chiếu miễn phí các tác phẩm điện ảnh tham dự giải năm nay. 4 địa điểm được chọn để chiếu phim phục vụ khán giả là: Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Viện phim Việt Nam, Rạp Tháng  Tám, Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương.

NSND Trần Văn Thủy là một trong hai nghệ sĩ được vinh danh tại lễ trao giải "Cánh Diều Vàng 2020"

NSND Trần Văn Thủy là một trong hai nghệ sĩ được vinh danh tại lễ trao giải "Cánh Diều Vàng 2020"

Đặc biệt, nối tiếp truyền thống từ các lần trao giải trước đây, lễ trao giải Cánh Diều Vàng năm nay sẽ  giới thiệu phim ngắn tôn vinh NSND Trần Văn Thủy và NSND Lương Đức.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho dịp kỷ niệm ngày truyền thống của ngành điện ảnh, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ tổ chức chuyến đi về nguồn tại di tích điện ảnh Đồi Cọ (Điềm Mặc, Thái Nguyên) vào ngày 12-3-2020.

Tin cùng chuyên mục