• Hết "tháng ăn chơi" rồi nhé!

  Hết "tháng ăn chơi" rồi nhé!

  ANTĐ - Nhà tôi neo người, ăn uống chẳng bao nhiêu nên nhiều thứ sắm trong dịp Tết đến giờ vẫn còn. Tôi bảo bà xã nhanh chóng giải quyết các món trong tủ lạnh đi, bỏ đào bỏ quất đi, đừng có nghĩ đến tết nhất gì nữa. Oải lắm rồi!

 • Chương trình “Mùa xuân tôn vinh văn hoá dân tộc”

  Chương trình “Mùa xuân tôn vinh văn hoá dân tộc”

  ANTĐ - Từ ngày 5 - 9/4 tại khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn sẽ diễn ra chương trình Lễ hội xuân 2014 với chủ đề “Tôn vinh văn hoá dân tộc”, do Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với Uỷ ban Dân tộc Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam và một số đơn vị liên quan tổ chức.

 • Chớ nên sa đà quá!

  Chớ nên sa đà quá!

  ANTĐ - Từ thời “mở cửa” đến nay, Tết Giáp Ngọ này lần đầu tiên tôi nhận thấy một hương vị mới lạ rất hiếm thấy. 

 • Cứ tưởng xuân là đẹp!

  Cứ tưởng xuân là đẹp!

  ANTĐ - Một năm có bốn mùa, chỉ có mỗi mùa xuân là được ghép cho chữ mới: tân xuân, xuân mới, chứ chẳng ai gọi là thu mới hay đông mới.

 • Thứ nhất tu tại gia

  Thứ nhất tu tại gia

  ANTĐ - Không hiểu người ta có bán loại lịch ghi các ngày lễ hội trong năm không nhỉ? Một năm 365 ngày mà có tới những hơn tám nghìn cái lễ hội thì nhớ sao hết, đi sao nổi.

 • Cho ít, nhận nhiều

  Cho ít, nhận nhiều

  ANTĐ - Ngẫm sự đời thật lắm sự ngược đời, ngược đạo lý, nhất là dịp lễ hội dài lê thê này. Thiên hạ cài, nhét tiền lẻ vào tay, chân, bụng Phật, thần thánh, nhưng lại muốn nhận được tài, lộc lá, nhà đất, chức tước.

 • Chen chúc đến chùa Hương ngày khai hội

  Chen chúc đến chùa Hương ngày khai hội

  ANTĐ - Bất chấp cái rét buốt giá xen lẫn mưa phùn, cả chục vạn khách thập phương đã đổ về dâng hương du xuân ở lễ hội lớn và dài nhất trong cả nước, nơi được mệnh danh là “Nam Thiên Đệ nhất động”...