Khoảnh khắc "quả cầu lửa" nuốt chửng bầu trời đêm Thiên Tân

  • 15/08/2015 10:00
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Chỉ chưa đầy một phút, quả cầu lửa đỏ rực cùng những tiếng nổ rung chuyển đã phá nát bầu trời yên tĩnh ở Thiên Tân, khiến hàng trăm người thương vong.

Vụ nổ kinh hoàng đêm 12-8 ở thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc, vẫn chưa tìm được nguyên nhân nhưng hậu quả mà nó để lại thực sự khủng khiếp. Ít nhất 56 người chết, hơn 700 người bị thương và hàng nghìn người phải sống cảnh màn trời chiếu đất vì nhà cửa bị phá hủy.
Khoảnh khắc "quả cầu lửa" nuốt trọn bầu trời Thiên Tân 

Ngay sau khu vụ việc xảy ra, nhiều video quay lại khoảnh khắc kho vật liệu nguy hiểm phát nổ khiến rung chuyển toàn bộ khu vực, đã được chia sẻ lên mạng xã hội. Có thể thấy đám lửa như một quả cầu lửa khổng lồ đang nuốt chửng màn đêm ở Thiên Tân.

Zhang Siyu, một cư dân sống sót cách hiện trường vụ nổ vài km cho biết: "Tôi nghĩ đó là một trận động đất, tôi vội vã chạy xuống cầu thang mà quên không đi giày. Có một quả cầu lửa ở trên trời và những đám khói đen dày đặc”.

Hầu hết những người sống sót đều nói rằng họ vừa trải qua sự hoảng sợ tột độ, khi cái chết lướt qua nhanh như chớp.
Hiện trường vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân, Trung Quốc, ghi lại bằng flycam

Đến sáng 14-8, hơn 1 ngày sau hai vụ nổ nhưng nhiều đám cháy vẫn còn tiếp tục tại Thiên Tân. Lực lượng cứu hộ đã triển khai 1.000 lính cứu hỏa và 1.500 cảnh sát vũ trang đến hiện trường đảm bảo công tác cứu hộ và tìm kiếm người mất tích.

217 chuyên gia hạt nhân và hóa học của quân đội Trung Quốc cũng có mặt tại khu vực tai nạn sáng cùng ngày, để tìm nguyên nhân gây ra vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân.

Tin cùng chuyên mục