Lãnh đạo Triều Tiên trực tiếp chỉ đạo thử nghiệm động cơ tên lửa đẩy hạng nặng

  • 24/03/2016 17:33
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 24-3, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ đạo vụ thử dưới mặt đất một động cơ tên lửa đẩy hạng nặng nhiên liệu rắn.

Vụ thử nhằm mục đích kiểm tra sự an toàn về mặt cấu trúc và lực đẩy của động cơ tên lửa mới được phát triển này, đồng thời tính toán đặc điểm kỹ thuật hoạt động của hệ thống cách nhiệt.

Vụ thử được xác nhận là thành công và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rất hài lòng về kết quả, đồng thời cho biết vụ thử đã giúp tăng cường sức mạnh của các tên lửa đạn đạo và bảo đảm đạt được những mục tiêu về khoa học và công nghệ quốc phòng trong năm nay.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quan sát vụ thử nghiệm động cơ tên lửa đẩy

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quan sát vụ thử nghiệm động cơ tên lửa đẩy

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quan sát vụ thử nghiệm động cơ tên lửa đẩy

Ông Kim Jong-un còn nhấn mạnh rằng, vụ thử động cơ tên lửa mới thiết kế này có "tầm quan trọng lịch sử và chiến lược" vì động cơ nói trên là một sản phẩm Triều Tiên tự phát triển.

Tên lửa sử dụng động cơ đẩy nhiên liệu rắn được đánh giá có những lợi thế lớn hơn rất nhiều so với nhiên liệu lỏng, trong đó có khả năng cơ động cao hơn và thời gian chuẩn bị phóng ngắn hơn.

Triều Tiên được cho là đã sử dụng nhiên liệu rắn cho các loại tên lửa tầm ngắn và tên lửa đạn đạo cơ động tầm ngắn. Tuy nhiên, loại nhiên liệu này chưa được sử dụng cho tên lửa tầm trung và tầm xa.

Phản ứng về thông tin này, cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun đã xác nhận việc Triều Tiên đang phát triển động cơ tên lửa đẩy nhiên liệu rắn và cho rằng, việc này sẽ cho phép nước này tiến hành các vụ phóng tên lửa thường xuyên hơn.

Theo THX/Yonhap

Tin cùng chuyên mục