Lãnh đạo Triều Tiên lại chỉ đạo phóng một loạt tên lửa đa nòng mới

  • 22/03/2016 10:43
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 22-3, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tiếp tục chỉ đạo một vụ phóng thử loạt tên lửa đa nòng cỡ lớn mới, ngay sau khi phóng 2 quả tên lửa tầm ngắn một ngày trước đó.

Ông Kim Jong-un đã bày tỏ hài lòng về độ chính xác của tên lửa được sử dụng và hoan nghênh các quan chức và nhà khoa học tham gia sản xuất thành công hệ thống phóng đa nòng mới này.

Bệ phóng tên lửa này “có tầm quan trọng chiến lược rất lớn trong việc tăng cường đáng kể khả năng của Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong việc tiến hành một cuộc tấn công chính xác đối với kẻ thù ở phía nam bán đảo Triều Tiên”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un cho biết.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo một cuộc phóng tên lửa đa nòng

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo một cuộc phóng tên lửa đa nòng

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo một cuộc phóng tên lửa đa nòng

Đi cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thăm và chỉ đạo vụ phóng thử này còn có Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Hwang Pyong So Tổng tham mưu trưởng Ri Myong Su, cùng nhiều quan chức đảng và quân đội khác.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, hôm 21-3, Triều Tiên đã phóng 2 quả tên lửa tầm ngắn bay được khoảng 200km về phía vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên.

Các vụ phóng thử diễn ra giữa lúc căng thẳng đang gia tăng giữa 2 miền Triều Tiên trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn trên khắp lãnh thổ Hàn Quốc. Bình Nhưỡng đã nhiều lần lên án và kêu gọi 2 nước hủy bỏ các cuộc diễn tập.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục