Lãnh đạo nhà tù Nga bác bỏ cáo buộc của chính trị đối lập Nalvany

  • 02/04/2021 18:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Ban lãnh đạo của một nhà tù ở Nga nơi tạm giam nhà chính trị đối lập Alexei Nalvany mới đây đã lên tiếng phản bác những lời cáo buộc của chính trị gia này sau khi ông phàn nàn về việc bị làm phiền trong giấc ngủ và sự thiếu hụt của các dịch vụ y tế cơ bản. 
Lãnh đạo nhà tù Nga bác bỏ cáo buộc của chính trị đối lập Nalvany ảnh 1

Nhà tù IK-2, tại thị trấn Pokrov, Nga, nơi lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny đang thụ án tù

“Các nhân viên của nhà tù luôn nghiêm túc tôn trọng quyền được ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày của tù nhân. Nalvany hiện cũng đang được cung cấp tất cả các dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết phù hợp với tình trạng của ông ấy”, Reuters trích dẫn thông báo của đại diện lãnh đạo nhà tù cho biết.

Trước đó, Nalvany cáo buộc nhà tù IK-2 - cơ sở hiện đang giam giữ ông - đã cho lính canh đánh thức ông hàng giờ và không giải quyết những khiếu nại về việc đau chân và đau lưng của ông. Nhà chính trị đối lập cho biết đã tuyệt thực kể từ ngày 31-3 để yêu cầu được chăm sóc y tế.

“Tôi có quyền được gọi bác sĩ và được chăm sóc y tế. Họ chẳng cho tôi gì cả. Cơn đau lưng của tôi đã lan sang cả chân. Một phần của chân phải và giờ là chân trái của tôi đã mất cảm giác. Điều này thực sự gây khó chịu”, CNN trích dẫn lời của Nalvany.

Các luật sư của Nalvany đã tìm một bác sĩ cho ông và hiện đang chờ phản hồi từ phía nhà tù.

“Chúng tôi hiện đang chờ quyết định từ phía dịch vụ nhà tù”, ông Alexei Barinov, vị bác sĩ được mời đến để chăm sóc cho Nalvany nói.

Nalvany hiện đang phải chịu án phạt tù 2 năm rưỡi do những cáo buộc xuyên tạc và bịa đặt. Phía Nga kết tội chính trị gia đối lập vì đã vi phạm lệnh ân xá của chính mình khi ông đi điều trị y tế ở Đức sau khi bị đầu độc vào năm ngoái, vụ việc mà sau đó ông đã cáo buộc do chính phủ Nga thực hiện.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã áp dụng các lệnh trừng phạt lên Nga sau hành động tống giam Nalvany.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục