Vụ phóng viên báo Thương hiệu và Công luận nhận tiền từ doanh nghiệp:

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc

  • 20/12/2018 06:46
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 18/12/2018, Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ Đào Thị Thanh Bình (báo Thương hiệu và Công luận) về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang. Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc.
Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam

Trả lời phỏng vấn báo chí, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định:

Đào Thị Thanh Bình mang danh nghĩa nhà báo đi hành nghề và có hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự của người làm báo Việt Nam.

Hội Nhà báo Việt Nam sẽ có công văn đề nghị Ban Biên tập báo Thương hiệu và Công Luận báo cáo rõ sự việc. Đồng thời, Hội Nhà báo Việt Nam cũng sẽ có ngay công văn đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật nhanh chóng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, và nếu có sai phạm thì xử lý thật nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

“Người làm báo Việt Nam hành nghề khách quan, trung thực, công tâm, không vụ lợi, vì lợi ích của đất nước và nhân dân. Những ai lợi dụng danh nghĩa người làm báo hành nghề vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp thì phải bị xử lý nghiêm minh để bảo vệ uy tín và danh dự của người làm báo Việt Nam”-  Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam  Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

Trước đó, theo thông tin từ Ban biên tập báo Thương hiệu & Công luận, Đào Thị Thanh Bình có đề xuất Ban Biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH LEXSHARE. Ban Biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho Đào Thị Thanh Bình thu thập thông tin viết bài.

Ban Biên tập có viết giấy giới thiệu cho phóng viên đến gặp công ty, Ban Quản lý Khu Công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp, Đào Thị Thanh Bình có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó, Đào Thị Thanh Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18/12, Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam cho người giao tiền cho Đào Thị Thanh Bình thì bị Công an Bắc Giang bắt quả tang.

Tin cùng chuyên mục