"Lãng tử" Bolero Tùng Anh hoài niệm cùng ca sĩ Lê Trinh

  • 20/06/2017 18:27
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà (Ảnh: Đình Dzũ)
ANTD.VN - Giọng ca được mệnh danh "lãng tử Bolero" Tùng Anh từng có mối duyên thú vị với bà xã của ca sĩ Lê Anh Dũng

Theo đó, Tùng Anh từng cùng với ca sĩ Lê Trinh - vợ của Sao Mai Lê Anh Dũng là hai gương mặt nổi bật tại cuộc thi "Solo cùng Bolero 2016". Sau cuộc thi này, cả Tùng Anh lẫn Lê Trinh đều có những hướng đi riêng của mình song rốt cuộc vẫn gặp nhau ở một điểm chung là niềm đam mê âm nhạc. Đó chính là lý do đôi bạn thân thiết quyết định kết hợp cùng nhau trong một album nhạc vàng được làm theo phong cách Acoustic có tên gọi "Tình đầu, tình cuối".

Chia sẻ về lý do chọn hát Bolero theo phong cách Acoustic, Tùng Anh và Lê Trinh cho biết, cả hai mong muốn đem đến cho khán giả sự mới lạ khi đem chất "mộc" vào dòng nhạc này. Tùng Anh tiết lộ thêm, đối với những người yêu mến dòng nhạc Bolero đều biết những ca khúc được phối khí trước năm 1975 đều rất đơn giản và mộc mạc. Thay vào đó, điểm nhấn nằm ở kỹ thuật, cảm xúc và bản sắc mà người ca sĩ thể hiện qua giọng hát. Đây cũng chính là lý do quan trọng để anh và Lê Trinh quyết định hát lại các ca khúc cũ theo phong cách Acoustic mộc mạc, giản dị nhưng vẫn giàu xúc cảm. 

Bà xã của ca sĩ Lê Anh Dũng hào hứng tiết lộ, trước khi ghi danh dự thi "Solo cùng Bolero", cô chỉ là một nhân viên ngân hàng bình thường, nhưng hiện tại đã được mọi người biết đến và đón nhận nhờ giọng hát. Lê Trinh cũng khẳng định cô tin rằng một khi đã được khán giả đón nhận có nghĩa là mình đã phần nào truyền tải được những gì người nghe mong muốn thông qua âm nhạc.  

"Tai nghe nhạc của khán giả là sự đánh giá công bằng nhất, vì thế tôi nghĩ mình chỉ cần nghiêm túc và tâm huyết với nghề, thành phẩm nhất định sẽ được mọi người đón nhận" - Lê Trinh thổ lộ. 

Điều thú vị là trong quá trình thực hiện album "Tình đầu, tình cuối", Tùng Anh đang ở trong TP.HCM, còn Lê Trinh ở ngoài Hà Nội nên nam ca sĩ đã phải bay đi bay lại nhiều lần để thu âm. Ngược lại, Lê Trinh cũng không ít lần phải bay từ Hà Nội vào TP.HCM để phối hợp với ban nhạc thu âm trực tiếp. Ngoài ra, có những lần cả hai đều bận "chạy sô" thì đành chọn phương án, mỗi người thu âm riêng một nơi rồi sau đó xử lý hậu kỳ.

Tuy vậy, Tùng Anh và Lê Trinh đều mong rằng với sự đầu tư nghiêm túc và tâm huyết suốt 5 tháng dành cho album này, "Tình đầu, tình cuối" sẽ chinh phục người nghe bằng "chất" âm nhạc rất riêng mà cả hai đã nỗ lực gây dựng. Ngay cả phần hình ảnh trong album cũng được thực hiện tỉ mỉ, chữ viết ở ảnh bìa được viết tay hoàn toàn và rất công phu. Tùng Anh chia sẻ, anh tin rằng sự không dễ dãi ngay từ hình ảnh sẽ góp phần đưa Bolero về vị trí hào hoa như dòng nhạc này từng có. 

Album với chủ đề

Album với chủ đề "Tình đầu, tình cuối" bao gồm 9 ca khúc nhạc vàng vang bóng một thời với cách hòa âm phối khí khá mới lạ, mộc mạc và hứa hẹn sẽ đi vào lòng người bởi sự chân thành và huyết của người ca sĩ.

Đặc biệt phần nhạc nền được chính những nhạc sĩ, nhạc công giỏi và nổi tiếng của các phòng trà TP.HCM chơi và thu trực tiếp. 

Sau album chung này, cả Tùng Anh và Lê Trinh đều đã có những kế hoạch riêng về album solo. Trong khi Tùng Anh thừa nhận đã quay MV mới cho album riêng thì Lê Trinh hé lộ về một album nhạc online của một thời xưa cũ.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh ruộm màu hoài niệm của Lê Trinh và Tùng Anh:

Tin cùng chuyên mục