Lắng nghe và trân quý tiếng nói từ cơ sở

  • 13/10/2019 10:49
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN -  “Việc tổ chức gặp gỡ trao đổi trực tiếp như thế này, những ý kiến từ phía cơ sở đóng góp từ thực tế được người dân “nhìn thẳng, nói thật” là điều hết sức trân quý và cần phải biết lắng nghe, biết tiếp thu để hoàn thiện mình hơn nữa”…
Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn dự và phát biểu tại hội nghị

Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn dự và phát biểu tại hội nghị

Đó chính là chia sẻ của Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn – Phó Trưởng CAQ Ba Đình, Hà Nội tại hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019 do CAP Điện Biên, quận Ba Đình tổ chức vào ngày 12-10.

Tại hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm của CAP Điện, thông tin kết quả công tác 9 tháng đầu năm thể hiện, tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững. Công an phường xây dựng nhiều kế hoạch, phương án, dự báo các tình huống có thể xảy ra; làm tốt công tác quản lý hành chính… nên luôn chủ động trong mọi tình huống.

Bà Đỗ Thị Minh Hà thẳng thắn góp ý và chia sẻ tâm tư nguyện vọng của mình

Bà Đỗ Thị Minh Hà thẳng thắn góp ý và chia sẻ tâm tư nguyện vọng của mình

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc CATP và BCH CAQ Ba Đình, CAP Điện Biên đã triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và TNXH, giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Trung tá Phạm Doãn Đoàn, Trưởng CAP cho biết  nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, CAP tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019.

Việc tổ chức lấy ý kiến để CBCS thấy được những tồn tại, hạn chế để khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT và giải quyết thủ tục hành chính với nhân dân.

Phát biểu ý kiến của mình, bà Trương Thị Diễm Phương - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ phường Điện Biên cho biết, phải nói rằng, thời gian qua việc cải cách hành chính (CCHC) cũng đã đem lại hiệu quả cao trong việc xử lý, giải quyết công việc tạo điều kiện rất nhiều cho nhân dân.

“Chúng tôi có việc đến liên hệ hay xác nhận một số giấy tờ nào đó đều được các CBCS CAP giải quyết rất nhanh. Đặc biệt, đối với những cán bộ đi học hay có công việc cũng được BCH CAP tạo điều kiện giải quyết. Đây chính là những điều đáng mừng trong việc CCHC nhưng hơn nữa chính là sự chỉ đạo sát sao cũng như sự tận tâm phục vụ nhân dân của CBCS CAP Điện Biên”, bà Phương nói.

Ông Vũ Thế Trường đánh giá cao về CBCS CAP Điện Biên trong các mặt công tác

Ông Vũ Thế Trường đánh giá cao về CBCS CAP Điện Biên trong các mặt công tác

Bà Đỗ Thị Minh Hà (Cụm dân cư số 1) nhận xét,  tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững, đảm bảo an ninh tuyệt đối. Mỗi khi người dân có việc gì cần gọi là các đồng chí có mặt ngay lập tức. Các đồng chí CSKV nắm rất chắc địa bàn, gần dân, nắm rõ từng hộ gia đình, rất chịu khó, nhiệt tình và được nhân dân rất quý mến.

“Tuy nhiên, các đồng chí CSKV cần tăng cường hơn nữa công tác nắm tình hình trong việc quản lý đối tượng, quản lý nhân khẩu. Tránh tình trạng một số đối tượng xấu hay gây mâu thuẫn, gây mất ANTT. Việc làm này cần phải được làm quyết liệt hơn. Chúng tôi là người dân chỉ biết nhìn thẳng, nói thật nhưng đó là nguyện vọng của dân và cũng mong sao mọi chuyện tốt đẹp hơn”, bà Hoà thẳng thắn nói.

Ông Nguyễn Thế Trường (Cụm dân cư số 4) cho biết, CAP Điện Biên luôn kết hợp với toàn bộ nhân dân trên địa bàn phường đảm bảo công tác giữ gìn TTĐT-TTATGT, tạo nên nhưng con phố xanh sạch đẹp, đảm bảo tốt nhiệm vụ chính trị, phục vụ tốt cho những ngày lễ, những sự kiện chính trị. Đặc biệt, lực lượng CSKV luôn kết hợp với cán bộ cơ sở giải quyết các điểm nóng liên quan đến ANTT.

Trung tá Phạm Doãn Đoàn - Trưởng CAP Điện Biên lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp từ người dân

Trung tá Phạm Doãn Đoàn - Trưởng CAP Điện Biên lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp từ người dân

“Trên địa bàn phường có 2 địa điểm vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc là ngã ba Lê Hồng Phong - Bà Huyện Thanh Quan; ngã tư Lê Hồng Phong - Ông Ích Khiêm, các đồng chí CSTT luôn được tăng cường phân luồng tại các nút giao thông trọng điểm không quản nắng mưa, vất vả”, ông Trường nói.

Kết luận hội nghị, Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp, nhận xét và nêu rõ, hội nghị đã thể hiện việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong việc đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng CAQ nói chung, CAP Điện Biên nói riêng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn nhấn mạnh:“Việc tổ chức gặp gỡ trao đổi trực tiếp như thế này, những ý kiến từ phía cơ sở đóng góp từ thực tế được người dân “nhìn thẳng, nói thật” là điều hết sức trân quý và cần phải biết lắng nghe, biết tiếp thu để hoàn thiện mình hơn nữa”.

Với tinh thần cầu thị, CAP Điện Biên đã tiếp thu, lắng nghe ý kiến của nhân dân, từ đó nhìn rõ được những hạn chế để kịp thời có biện pháp khắc phục, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và TNXH. Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn phường luôn đảm bảo, được ấp Ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tin cùng chuyên mục