Cảnh sát khu vực là cánh tay nối dài gữa người dân với lực lượng Công an

  • 11/10/2019 14:21
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-10, nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, một số đơn vị CAP (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019.
CAP Quán Thánh tổ chức hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2019

CAP Quán Thánh tổ chức hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2019

Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn - Phó Trưởng CAQ Ba Đình cho biết, qua việc tổ chức lấy ý kiến phát hiện những đơn vị, CBCS thực hiện tốt để phổ biến, nhân rộng; đồng thời thấy được những tồn tại, hạn chế để khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT và giải quyết thủ tục hành chính với nhân dân.

Đem lại sự gắn kết

Tại CAP Quán Thánh, hội nghị diễn ra với sự tham gia của  nhiều người dân đang sinh sống trên địa bàn phường. Thông tin nhanh về tình hình các mặt công tác 9 tháng đầu năm 2019, Trung tá Bùi Trọng Phúc - Phó Trưởng CAP Quán Thánh cho biết, Quán Thánh là địa bàn A1, trọng điểm về ANCT của Thủ đô nói chung và của quận Ba Đình nói riêng.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc CATP và BCH CAQ Ba Đình, CAP Quán Thánh đã lãnh đạo các lực lượng triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và TNXH, giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Đại diện cho người dân sống trên cụm dân cư của mình và cũng như việc đóng góp các tâm tư, nguyện vọng của bản thân về CAP Quán Thánh, ông Đỗ Bá Quát cho biết, về kết quả công tác trong 9 tháng đầu năm CAP đã đạt được là điều đáng mừng.

Tuy nhiên, ông Quát cũng thẳng thắn nêu tình trạng cải cách hành chính hiện nay vẫn chưa thực sự tạo được bước đột phá khiến cho người dân vẫn gặp phải một số khó khăn. Đơn cử như việc đi làm CCCD, nếu trong hộ khẩu không có ngày tháng năm sinh thì dân phải mất rất nhiều thời gian để làm lại hay xác nhận lại. Việc này chẳng khác gì bắt dân “chạy quanh” khi vào việc.

Ông Ngô Trí Thăng chia sẻ, các đồng chí CSKV là cánh tay nối dài giữa nhân dân với chính quyền và lực lượng Công an

Ông Ngô Trí Thăng chia sẻ, các đồng chí CSKV là cánh tay nối dài giữa nhân dân với chính quyền và lực lượng Công an

“Từ những thực tế này, các CBCS làm trong chuyên môn của mình cần phải có đề xuất hay có những thao tác xử lý mềm dẻo, linh hoạt để người dân đỡ vất vả hơn. Bởi địa bàn do lực lượng CSKV quản lý thì phải nắm rõ, hiểu rõ…”, ông Quát nói.

Đồng tình với một số ý kiến của các công dân phát biểu trước đó, ông Ngô Trí Thăng còn thẳng thắn chia sẻ, thực tế cho thấy, thời gian qua hình ảnh về người CAND nói chung và hình ảnh về chiến sĩ Công an Thủ đô trong mắt người dân rất gần gũi và thiện cảm. Chúng ta cần có cái nhìn khách quan, đánh giá cả hai mặt đã làm được và chưa làm được.

Tạo niềm tin cho nhân dân

“Tôi thấy các đồng chí đã làm được rất nhiều việc và làm tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Điều đó được thể hiện là cuộc sống bình yên cho người dân, địa bàn bình yên không để xảy ra các vụ việc. Điều này chúng ta phải ghi nhận. Đặc biệt là lực lượng CSKV, phải thừa nhận các đồng chí là cánh tay nối dài giữa nhân dân với chính quyền, nhân dân với lực lượng công an”, ông Ngô Trí Thăng chia sẻ.

Cũng trong sáng nay 11-10, CAP Kim Mã, quận Ba Đình cũng tiến hành tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019, không hoa mỹ và những ý kiến được người dân nói thẳng, nêu thật để những tồn tại, hạn chế không còn lặp lại và những việc tốt cần được phát huy.

Bà Chử Thị Ngọc Hiền (địa bàn dân cư số 1, phường Kim Mã) nhận xét, phải nói rằng, giữ vai trò nòng cốt, lực lượng Công an đã tham mưu cho Đảng ủy-HĐND – UBND và các cấp, các ngành trong mọi hoạt động công tác đem lại kết quả cao. Chỉ riêng đối với lực lực lượng CSKV có thể thấy, nếu không có các đồng chí luôn quan tâm, chăm lo địa bàn thì là một thiệt thòi lớn cho người dân chúng tôi. Bởi hàng ngày hay bất cứ có công việc gì chỉ cần gọi là đồng chí có mặt và có mặt rất nhanh. Điều này đã mang lại sự yên tâm và tin tưởng cho nhân dân sinh sống trên địa bàn.

Bà Chử Thị Ngọc Hiền chia sẻ tâm tư nguyện vọng của mình khi nói về lực lượng CAP phường Kim Mã

Bà Chử Thị Ngọc Hiền chia sẻ tâm tư nguyện vọng của mình khi nói về lực lượng CAP phường Kim Mã

“Như tổ dân cư của chúng tôi, những năm qua có rất nhiều biến động, người dân ở các nơi đến ở, thuê trọ trong đó không phải không có đối tượng xấu, thậm chí có cả đối tượng về đây lén lút mua bán ma túy. Tuy nhiên, với việc quan tâm sâu sát địa bàn, nắm bắt từng hộ gia đình, từng nhân khẩu một cách chặt chẽ, các đối tượng xấu nhanh chóng bị phát hiện và kịp thời xử lý, tránh được tình trạng xáo trộn cuộc sống của người dân trong khu dân cư. Điều này đã khiến cho những người dân yên tâm và tin tưởng, tin yêu hơn lực lượng Công an”, bà Hiền chia sẻ.

Còn ông Nguyễn Văn Học – Trưởng Ban Bảo vệ dân phố phường Kim Mã cũng khẳng định, trong những năm qua, lực lượng CAP Kim Mã đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Không những đứng ở góc độ của người dân và cả góc độ công việc mà tôi cùng các đồng chí phối hợp trong thời gian qua cho thấy, hiện nay lực lượng thì mỏng, địa bàn nhiều việc nhưng các đồng chí vẫn “căng mình” để làm.

“Như các đồng chí CSKV, đâu chỉ có mỗi việc quản lý thực hiện đầu công việc theo lĩnh vực mình được phân công, phụ trách. Nếu cứ để ý thì thấy, ban ngày hay buổi tối, các đồng chí tranh thủ xuống nhà dân nắm bắt tình hình. Vậy mà sáng sớm có khi lại thấy các đồng chí đứng chốt triển khai đảm bảo công tác giữ gìn ANTT, các kế hoạch của CATP, CAQ ban hành. Phải nói rằng các đồng chí rất vất vả. Chính điều này đã đem lại sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân sống trên địa bàn”, ông Học nói.

Tin cùng chuyên mục