Lần đầu đóng MV, nhạc sĩ Vũ Thành An khiến cả êkip ngỡ ngàng

  • 06/04/2019 10:04
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - “Cha đẻ” của những bản nhạc tình không tên nhận lời diễn xuất trong MV “Giai nhân của ca sĩ Ngọc Châm mà không chút đắn đo hay ngần ngại.

Trong MV “Giai nhân” vừa được ca sĩ Ngọc Châm ra mắt rộng rãi vào chiều ngày 5-4 tại Hà Nội, khán giả không khỏi bất ngờ khi thấy nhạc sĩ Vũ Thành An xuất hiện trong vai trò diễn viên. Vẫn với hình ảnh lịch lãm và đôi mắt tinh anh, nhạc sĩ Vũ Thành An diễn xuất tự nhiên, chậm rãi và “ngọt” đến khó tin.

Chủ nhân của MV - ca sĩ Ngọc Châm kể, MV này lấy bối cảnh một buổi diễn ở phòng trà nên phải quay vào buổi tối. Dù phải ngồi đợi rất lâu để êkip chuẩn bị xong máy móc và bối cảnh, nhưng đến lúc vào quay, nhạc sĩ Vũ Thành An không hề tỏ ra mệt mỏi hay sốt ruột, mà trái lại ông diễn xuất thần, quay một lần “ăn” ngay khiến mọi người ngạc nhiên rồi vỗ tay rào rào. Đó là lý do vị nhạc sĩ tài ba chỉ quay đến 2h sáng là xong, trong khi cả êkip phải quay đi quay lại nhiều cảnh khác xuyên đêm.

Nhạc sĩ Vũ Thành An và ca sĩ Ngọc Châm tại buổi ra mắt MV "Giai nhân" chiều ngày 5-4 tại Hà Nội

Nhạc sĩ Vũ Thành An và ca sĩ Ngọc Châm tại buổi ra mắt MV "Giai nhân" chiều ngày 5-4 tại Hà Nội

Về phần mình, nhạc sĩ Vũ Thành An tiết lộ, tuy lần đầu tiên đóng MV ca nhạc song ngày trẻ, ông từng tham gia đóng trong hai bộ phim nên đã quen với không khí ngoài phim trường và không bị bỡ ngỡ khi đứng trước ống kính máy quay.

Nói thêm về việc đóng MV lần này, nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ, ông tự thấy mình đã ở tuổi sắp nghỉ ngơi, không còn nhiều thời gian để làm mọi việc, các con thì không đứa nào đi theo con đường của ông, vì thế mà bao lâu nay ông rất mong muốn tìm ra người kế tục các công việc mà mình đang làm, trong đó có âm nhạc và cả việc từ thiện bác ái.

Nhạc sĩ Vũ Thành An nhận Ngọc Châm là "truyền nhân" của ông

Nhạc sĩ Vũ Thành An nhận Ngọc Châm là "truyền nhân" của ông

Chính bởi lẽ đó, khi gặp Ngọc Châm, thấy cô ca sĩ này đúng là người mình đang kiếm tìm, ông quyết định hỗ trợ cô hết mình. Đó cũng là lý do khi Ngọc Châm ngỏ ý mời ông đóng trong MV “Giai nhân”, ông sẵn sàng nhận lời, nhất là khi ca khúc chủ đề lại là một bài hát do chính Ngọc Châm viết lời dựa trên giai điệu một bản nhạc mà ông từng sáng tác. Ông thậm chí còn nói với bên Phương Nam Film – đơn vị đang giữ tác quyền các sáng tác của ông tại Việt Nam để miễn phí tiền tác quyền cho giọng ca mà ông nhận làm “hậu duệ”.

Nhạc sĩ Vũ Thành An tiết lộ, từ trước đến nay có không ít ca sĩ ra đĩa nhạc về sáng tác của ông và thường thì làm xong mới gửi để ông nghe, thành ra có những chỗ nghe họ hát còn bị sai lời. Điều đó khiến ông cảm thấy tiếc vì nếu như biết trước, chắc chắn ông sẽ góp ý và tư vấn kỹ càng để họ hát được hay và chuẩn nhất nhạc của mình.

Lần này, Ngọc Châm lại cẩn thận liên hệ với ông ngay từ đầu ngay khi cô có ý định làm MV và nhờ vậy mà ông có cơ hội hướng dẫn cũng như cho cô lời khuyên hữu ích. Như lời của Ngọc Châm thì nhờ có sự chi bảo của ông, cô biết rằng mình đang hát nhạc Vũ Thành An một cách rất mộc, rất thật thà và cứ thế hát chứ không phải lên gân hay trưng trổ, phô diễn bất cứ kỹ thuật nào.

Nhạc sĩ Vũ Thành An trong lần trở lại Hà Nội vì âm nhạc và mong muốn làm thêm được nhiều việc tốt cùng "hậu duệ" của ông - ca sĩ Ngọc Châm

Nhạc sĩ Vũ Thành An trong lần trở lại Hà Nội vì âm nhạc và mong muốn làm thêm được nhiều việc tốt cùng "hậu duệ" của ông - ca sĩ Ngọc Châm

Khi được hỏi về cuộc sống riêng ở bên Mỹ, nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ, nhiều năm trở lại đây sức khỏe của vợ ông sa sút do bà bị mắc bệnh nặng. Ông vẫn túc trực và chăm sóc bà mỗi khi ở nhà.

Nhận lời về Việt Nam thời gian này, ông cũng không nỡ xa bà, nhưng rồi lại nghĩ là mình đang đi làm việc tốt và nếu tạo được phúc từ việc làm ấy, ông xin dồn hết phúc cho bà vì bà đã hy sinh quá nhiều cho ông. Được biết, ông và người bạn đời của mình đến với nhau khi ông đã trải qua một lần hôn nhân tan vỡ, còn bà cũng đã có một đời chồng và ba người con riêng.

Nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ, với ông thì bà không chỉ là vợ, là bạn đời mà còn là người góp ý cho các bài hát mà ông sáng tác. Vì từ ngày sống với bà, mỗi lần sáng tác xong, ông luôn đàn hát cho bà nghe thử trước và rất tin tưởng vào đôi tai thẩm âm cùng tâm hồn đồng điệu của bà.

MV "Giai nhân" vừa ra mắt của nhạc sĩ Vũ Thành An:

Tin cùng chuyên mục