Làm phiên dịch cho trùm ma túy, thầy giáo lĩnh án tử

  • 27/12/2019 22:42
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Đi chợ biên giới, Xênh tình cờ quen biết Của và được người này cho hay mình đang giao dịch ma túy ở Việt Nam nhưng không biết tiếng nên nhờ thầy giáo phiên dịch. Mỗi lần Của giao dịch cần Xênh phiên dịch sẽ trả tiền công là 200 USD.

Ngày 15-1-2019, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Vừ Bá Xênh (SN 1979) trú tại xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 14-6-2018, Vừ Bá Xênh đi chợ biên giới ở cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn tình cờ quen biết với Vừ Bá Của (người Lào). Qua trò chuyện, Của cho biết mình đang giao dịch ma túy ở Việt Nam nhưng không biết tiếng.

Làm phiên dịch cho trùm ma túy, thầy giáo lĩnh án tử ảnh 1

Vừ Bá Xênh trong phiên xét xử

Của ngỏ lời nhờ Xênh đi phiên dịch và hứa sẽ trả công số tiền 200 USD/lần. Cảm thấy công việc nhàn nhã lại có tiền nên Xênh nhận lời. Sau đó, Của cho Xênh số điện thoại để hai người tự liên lạc với nhau.

Khoảng 6h ngày 26-6-2018, Luân gọi điện cho Xênh hỏi đã có hàng chưa. Xênh cho biết Của đã chuẩn bị đủ 20 bánh heroin, 7kg ma túy đá, 12.000 viên hồng phiến. Luân nói sáng 28-6, đưa ma túy đến khu vực gần hồ thủy điện Nậm Cắn 2 để giao.

Theo hẹn từ trước, rạng sáng ngày đã ấn định, Của gọi điện cho Xênh cho biết đã đưa ma túy đến gần hồ thủy điện Nậm Cắn 2. Sau đó, Xênh có mặt tại địa điểm giao hàng. Khoảng 45 phút sau, Luân có mặt tại địa điểm giao dịch.

Sau khi thống nhất giá cả, Của nói người đi cùng đưa 2 ba lô trong đó chứa ma túy cho Xênh. Sau đó, Của bỏ vào túi quần Xênh 1 khẩu súng tự chế và 15 viên đạn rồi xuống gặp Luân để thực hiện giao dịch.

Xênh vừa đi xuống khoảng 15m thì bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng với số tang vật trên. Nhân lúc hỗn loạn, Của và Luân cùng đồng bọn chạy thoát. Trong phiên xét xử, Vừ Bá Xênh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xênh tỏ ra rất hối hận và mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội trở về làm lại cuộc đời. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vừ Bá Xênh tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích