Lại thua chính mình, Thạch Kim Tuấn cay đắng rời Olympic Tokyo

  • 25/07/2021 15:16
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ở kỳ Olympic thứ hai liên tiếp, Thạch Kim Tuấn vẫn không vượt qua được điểm yếu tâm lý dẫn đến kết quả thi đấu tệ hại.
Lại thua chính mình, Thạch Kim Tuấn cay đắng rời Olympic Tokyo ảnh 1

Thạch Kim Tuấn thất bại thảm hại tại Olympic Tokyo

Chiều 25-7, tại chung kết hạng 61kg nam môn cử tạ, lực sỹ Kim Tuấn bước vào tranh tài cùng 8 VĐV khác, mang theo hy vọng giành tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam tại Olympic Tokyo.

Sự hiện diện của các đô cử rất mạnh đến từ Indonesia, Trung Quốc và chủ nhà Nhật Bản khiến cuộc đua huy chương dự báo sẽ rất khắc nghiệt, nhưng ít ai ngờ, thành tích của đô cử Việt Nam lại tệ hại đến vậy.

Tại nội dung thi cử giật, Kim Tuấn khởi đầu an toàn khi đăng ký mức tạ khiêm tốn 126kg, song phải đến lần nâng thứ hai anh mới thành công. Tại lượt nâng cuối cùng, Kim Tuấn đăng ký mức 130kg - kém 4kg so với lần nâng tại SEA Games 2019 - nhưng không thể thành công.

Cử giật là nội dung thế mạnh nhưng việc chỉ đạt thông số 126kg, xếp thứ 8/9, khiến hy vọng huy chương gần như cạn kiệt với Kim Tuấn, bởi các đối thủ đều thực hiện rất tốt với ít nhất 5 VĐV có thông số từ 130kg đến 141kg.

Áp lực tâm lý thấy rõ khi Thạch Kim Tuấn bước vào nội dung cử đẩy. Anh đăng ký mức tạ cực kỳ khiêm tốn là 150kg nhưng cả hai lần nâng đều thất bại, trước khi thực hiện hỏng lần nâng cuối ở mức tạ 153kg.

Thất bại ở cả 3 lần cử đẩy khiến Thạch Kim Tuấn không được tính thành tích, ngậm ngùi rời Olympic. Một kịch bản giống hệt Olympic Rio cách đây 5 năm.

Thật tiếc cho Thạch Kim Tuấn, một tài năng cử tạ sớm gặt hái thành công với các tấm huy chương châu lục và thế giới, nhưng lại vô duyên với sân chơi danh giá nhất: Olympic.

Tin cùng chuyên mục