• Ngân hàng kỳ vọng lãi suất huy động và cho vay tiếp tục giảm

  Ngân hàng kỳ vọng lãi suất huy động và cho vay tiếp tục giảm

  ANTD.VN - Nhận định năm 2020, 54,6% TCTD đánh giá tình hình thanh khoản của hệ thống ngân hàng tiếp tục cải thiện so với năm 2019. Mặt bằng lãi suất huy động - cho vay tiếp tục được kỳ vọng giảm trong quý IV/2020 và cả năm 2020 với mức giảm được dự báo 0,1% trong quý.

 • Dù thừa vốn, ngân hàng vẫn phải “nhìn mặt khách” để… cho vay

  Dù thừa vốn, ngân hàng vẫn phải “nhìn mặt khách” để… cho vay

  ANTD.VN - Ngân hàng Nhà nước đã có tổng cộng 3 lần giảm các lãi suất điều hành kể từ đầu năm, cùng với đó giảm trần lãi suất huy động với kỳ vọng tạo điều kiện hỗ trợ khó khăn chi phí vay vốn với các doanh nghiệp và người dân. Tuy nhiên thực tế cho thấy tác động của những lần cắt giảm lãi suất này càng về sau càng hạn chế, thời gian gần đây mặt bằng lãi suất cho vay gần như không biến động.

 • Giảm lãi suất: Ngân hàng Nhà nước sẽ đảm bảo quyền lợi người gửi tiền và người đi vay

  Giảm lãi suất: Ngân hàng Nhà nước sẽ đảm bảo quyền lợi người gửi tiền và người đi vay

  ANTD.VN - Ngân hàng Nhà nước cho rằng hiện nay doanh nghiệp muốn đi vay với lãi suất thấp nhưng người dân lại muốn gửi tiền lãi suất cao, vì vậy các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ phải làm sao bám sát mục tiêu về kinh tế vĩ mô nhưng cũng phải đảm bảo quyền lợi của cả người gửi tiền lẫn người vay tiền tại tổ chức tín dụng.

 • Ngân hàng thừa tiền nhưng tín dụng đến 16/9 mới chỉ tăng 4,81%

  Ngân hàng thừa tiền nhưng tín dụng đến 16/9 mới chỉ tăng 4,81%

  ANTD.VN - Mặc dù nguồn vốn và thanh khoản của hệ thống tổ chức tín dụng dồi dào, sẵn sàng cung cấp đủ, kịp thời tín dụng cho nền kinh tế, nhưng do cầu tín dụng còn rất yếu trước tác động của dịch Covid-19 nên tín dụng tăng chậm so với cùng kỳ 2019, đến ngày 16/9/2020, tín dụng mới chỉ tăng 4,81% so với cuối năm 2019.

 • Nhà băng dư thừa tiền, lãi suất tiếp tục đi xuống

  Nhà băng dư thừa tiền, lãi suất tiếp tục đi xuống

  ANTD.VN - Dư thừa thanh khoản nên doanh số giao dịch cũng như lãi suất trên thị trường liên ngân hàng giảm mạnh. Tương tự, lãi suất huy động trên thị trường dân cư cũng giảm mạnh, nhất là ở kỳ hạn ngắn.

 • Lãi suất giảm mạnh, vì sao tiền gửi vẫn đổ vào ngân hàng?

  Lãi suất giảm mạnh, vì sao tiền gửi vẫn đổ vào ngân hàng?

  ANTD.VN - So với hồi đầu năm, mặt bằng lãi suất huy động đã giảm mạnh với mức giảm có nơi, có kỳ hạn lên đến vài phần trăm. Nhiều lo ngại cho rằng lãi suất giảm sẽ khiến dòng tiền rút khỏi kênh tiết kiệm để đổ vào các kênh đầu tư khác, tuy nhiên theo ghi nhận, tiền gửi của người dân và doanh nghiệp tại ngân hàng vẫn cao.

 • Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm mạnh lãi suất huy động

  Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm mạnh lãi suất huy động

  ANTD.VN - Từ cuối tháng 8 cho đến đầu tháng 9, nhiều ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Lãi suất các kỳ hạn ngắn thậm chí đã xuống dưới 3%/năm, thấp hơn nhiều so với trần quy định của Ngân hàng Nhà nước.

 • Giá vàng không tác động lớn tới lãi suất và tỷ giá

  Giá vàng không tác động lớn tới lãi suất và tỷ giá

  ANTĐ - Theo các chuyên gia, diễn biến tại các thị trường tài chính, tiền tệ trong thời gian qua cho thấy sự kiện Brexit chưa tác động nhiều tới Việt Nam, tỷ giá và lãi suất, về cơ bản, vẫn ổn định. Việc giá vàng tăng mạnh trong những ngày vừa qua cũng chỉ là diễn biến nhất thời nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lãi suất và tỷ giá.

 • Tín dụng đã tăng 9,31%

  Tín dụng đã tăng 9,31%

  ANTĐ - Số liệu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, đến ngày 20-8, tổng dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế ước tăng 9,31% so với cuối năm 2014.

 • Agribank tăng lãi suất tiền gửi VND

  Agribank tăng lãi suất tiền gửi VND

  ANTĐ - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cho biết, từ ngày 2-6, Sở Giao dịch Agribank áp dụng mức lãi suất mới đối với tiền gửi bằng VND các kỳ hạn dài, cao nhất đến 6,8%/năm.

 • Khó có cơn “sốt nóng“

  Khó có cơn “sốt nóng“

  ANTĐ - Hiện nay, các ngân hàng đang tung ra các gói cho vay lên đến hàng nghìn tỷ đồng nhằm vào nhu cầu vay mua nhà đất, xây dựng nhà mới. Mặc dù thị trường bất động sản có dấu hiệu "ấm" lên khi lượng giao dịch tăng và nguồn cung ra thị trường nhiều hơn trước, song, điều này chỉ diễn ra ở một vài khu vực và các giao dịch vừa qua chủ yếu của những người mua để ở. Mối lo ngại thị trường sẽ phát triển "nóng", thiếu bền vững, là không có cơ sở. Vì sao?

 • Agribank tiếp tục giảm lãi suất huy động

  Agribank tiếp tục giảm lãi suất huy động

  ANTĐ - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) cho biết, bắt đầu từ ngày 2-3, lãi suất huy động các kỳ hạn của Agribank tiếp tục giảm 0,2-0,4%/năm. Trong đó, lãi suất huy động kỳ hạn dưới 3 tháng của Agribank giữ nguyên, lãi suất kỳ hạn từ 3 tháng trở lên được điều chỉnh giảm so với biểu lãi suất áp dụng ngày 28-10-2014.

 • VietinBank giảm trần lãi suất huy động

  VietinBank giảm trần lãi suất huy động

  ANTĐ - Thực hiện các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, VietinBank giảm lãi suất huy động, tạo điều kiện hạ thấp lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp (DN), hỗ trợ DN giảm chi phí vốn, khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là những tháng cuối năm 2014 khi nhu cầu tín dụng của DN tăng cao.