Kolo Toure nhận án phạt kỷ lục

  • 09/11/2011 19:17
  • 0 bình luận
  • H.N (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Hậu vệ người Bờ Biển Ngà đã nhận án phạt kỷ lục của CLB Man City lên tới 720.000 bảng.
Kolo Toure nhận án phạt kỷ lục

                                                               Hậu vệ Kolo Toure

Trở lại sau 6 tháng nhận án phạt của Liên đoàn bóng đá Anh do dính dáng tới doping, hậu vệ Kolo Toure lại tiếp tục bị ban lãnh đạo đội chủ sân Etihad phạt thêm 720 nghìn bảng (tương đương với 6 tuần lương). Lý do BLĐ Man City vẫn chưa bỏ qua cho hậu vệ người Bờ Biển Ngà vì anh làm ảnh hưởng tới uy tín và danh tiếng đội bóng. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian Kolo Toure nghỉ thi đấu, The Citizens vẫn thanh toán đủ khoản tiền lương cho anh (hơn 3 triệu bảng).

Vào ngày 2-3-2011, nhân viên chống doping của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) phát hiện mẫu thử của Kolo Toure dương tính với chất cấm cầu thủ sử dụng. Sau quá trình điều tra, hậu vệ của Man City bị FA cấm thi đấu 6 tháng. Trong vụ này, dù tuyển thủ người Bờ Biển Ngà thanh minh vô tình sử dụng thức ăn kiêng có chứa chất kích thích bị cấm của vợ, nhưng lời giải thích của cựu cầu thủ Arsenal không thể giúp anh thoát án phạt cấm thi đấu 6 tháng của Ủy ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Anh.

Trước đó, Man City từng quyết định phạt Carlos Tevez 800 nghìn bảng, nhưng gã nhà giàu thành Manchester không thể thi hành được án phạt này do Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Anh (PFA) có sự can thiệp sau khi nhận đơn khiếu nại từ phía tiền đạo người Argentina. Lần này, Man City yêu cầu PFA không được can thiệt vào chuyện phạt Kolo Toure giống như vụ của Carlos Tevez.

Tin cùng chuyên mục