• Việt Nam: Kinh tế có khả năng phục hồi cao và năng lực sản xuất tăng

  Việt Nam: Kinh tế có khả năng phục hồi cao và năng lực sản xuất tăng

  ANTD.VN - Văn phòng Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) vừa đưa ra nhận định tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam dự kiến đạt 7% năm 2021 nhờ sự hồi phục của nhu cầu bên ngoài, giúp nền kinh tế trong nước có khả năng phục hồi cao và năng lực sản xuất tăng.

 • Thực hiện tốt nhiệm vụ 'kép' phòng chống tội phạm trong mùa dịch Covid-19

  Thực hiện tốt nhiệm vụ 'kép' phòng chống tội phạm trong mùa dịch Covid-19

  ANTD.VN - Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội luôn được CAQ đặc biệt quan tâm. Bám sát chỉ đạo của Công an thành phố, Quận ủy, HĐND và UBND quận Tây Hồ, thời gian vừa qua, CAQ đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa bàn.

 • Triệt phá đường dây buôn lậu liên tỉnh, xuyên quốc gia

  Triệt phá đường dây buôn lậu liên tỉnh, xuyên quốc gia

  ANTD.VN -  Liên quan đến đường dây buôn lậu liên tỉnh, xuyên quốc gia vừa được Cục Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (Bộ Công an) chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng triệt phá tại Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, ở tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, mở rộng…

 • Việt Nam là nền kinh tế hiếm hoi thoát nguy cơ suy thoái”

  Việt Nam là nền kinh tế hiếm hoi thoát nguy cơ suy thoái”

  ANTD.VN -  Trang propertyguru.com.sg của Singapore dẫn báo cáo của Maybank Kim Eng, ngân hàng lớn nhất Malaysia, cho biết trong các quốc gia thành viên ASEAN, Việt Nam và Singapore là 2 nền kinh tế phục hồi theo mô hình chữ V với tốc độ nhanh hơn nhiều so với mong đợi cũng như so với các nước trong khu vực.

 • Việt Nam đứng thứ hai thế giới về chỉ số "tiên phong"

  Việt Nam đứng thứ hai thế giới về chỉ số "tiên phong"

  ANTD.VN - Trong báo cáo mới nhất về “Chỉ số rủi ro sản xuất toàn cầu 2017” của Cushman&Wakefield, Việt Nam đứng thứ hai thế giới về chỉ số “tiên phong”, nghĩa là một nền kinh tế tiềm năng nhất đối với các doanh nghiệp sản xuất.

 • ADB: Châu Á cần 26.000 tỷ USD để phát triển hạ tầng

  ADB: Châu Á cần 26.000 tỷ USD để phát triển hạ tầng

  ANTD.VN - Hôm qua 28-2, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã kêu gọi các quốc gia châu Á đến năm 2030 cần đầu tư khoảng 26.000 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng để chống đói nghèo, thúc đẩy tăng trưởng kinh kế và chống biến đổi khí hậu.

 • Tìm "thuốc" trị tận gốc "khối u" nợ xấu

  Tìm "thuốc" trị tận gốc "khối u" nợ xấu

  ANTD.VN - Nợ xấu – “khối u ác tính” của hệ thống ngân hàng đang được mổ xẻ và tìm hành lang pháp lý để giải quyết triệt để. Đồng thời, vấn đề xử lý sở hữu chéo, đầu tư chéo cũng được cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm.

 • "Chìa khóa" cho nông nghiệp công nghệ cao

  "Chìa khóa" cho nông nghiệp công nghệ cao

  ANTD.VN - Các ngân hàng thương mại cam kết dành nguồn vốn khoảng 100.000 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao với lãi suất phù hợp - một trong những những bước đi quan trọng nhằm giải bài toán nông nghiệp của Việt Nam.

 • "Ông lớn" Toshiba sắp phá sản

  "Ông lớn" Toshiba sắp phá sản

  ANTD.VN - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản Toshiba có thể trở thành “ông lớn” công nghệ thứ hai của cường quốc kinh tế lớn thứ ba thế giới này phá sản, sau khi tập đoàn Sharp bị thâu tóm gần 1 năm trước.

 • Doanh nghiệp Hà Nội nhẹ gánh thủ tục

  Doanh nghiệp Hà Nội nhẹ gánh thủ tục

  ANTD.VN - Bình quân thời gian giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Sở Công Thương Hà Nội được cắt giảm từ 25 - 40%, 100% các hồ sơ TTHC đều được thực hiện đúng và trước thời gian đã công bố. 

 • Phải xử lý tài chính hơn 325 tỷ đồng

  Phải xử lý tài chính hơn 325 tỷ đồng

  ANTD.VN - Kiểm toán Nhà nước vừa kết luận một loạt sai sót tại dự án cao tốc hiện đại bậc nhất cả nước với số vốn đầu tư lên tới 45.000 tỷ đồng.

 • Không để đóng cửa chợ Bát Tràng

  Không để đóng cửa chợ Bát Tràng

  ANTD.VN - Sáng 7-2, tại UBND xã Bát Tràng, lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội đã đối thoại với bà con tiểu thương đang kinh doanh tại khu chợ gốm sứ Bát Tràng, ngay sau sự việc Công ty cổ phần sứ Bát Tràng đóng cửa chợ để sửa chữa vào ngày 6-2.

 • Đoạn tuyệt "tháng ăn chơi"

  Đoạn tuyệt "tháng ăn chơi"

  ANTD.VN - Cán bộ, công chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu giao dịch của nhân dân. Đó là tín hiệu đáng mừng cần ghi nhận.

 • Khởi nghiệp với cái nhìn ra thế giới

  Khởi nghiệp với cái nhìn ra thế giới

  ANTD.VN - Số doanh nghiệp khởi nghiệp đăng ký tìm hiểu phương thức đầu tư và mở rộng thị trường thông qua cửa ngõ Singapore tăng đột biến tới hơn 5 lần trong năm 2016 so với 2015, theo số liệu của Trung tâm xúc tiến thương mại đầu tư VietCham (Vietnam Chamber of Commerce, www.vietcham.org.sg) tại Singapore. Dường như có một xu hướng mới đang phát triển trong lòng phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam.

 • Hy Lạp chối từ "thắt lưng buộc bụng"

  Hy Lạp chối từ "thắt lưng buộc bụng"

  ANTD.VN - Hy Lạp đã từ chối tiếp tục áp dụng các biện pháp kinh tế khắc khổ “thắt lưng buộc bụng” theo yêu cầu của gói cứu trợ thứ ba trị giá 86 tỷ euro, dù nợ công nước này vẫn ở mức cao nhất là hơn 300 tỷ euro.