Kinh hoàng thủ đoạn của nhóm trộm chó đóng giả vợ chồng

  • 15/06/2020 18:15
  • 0 bình luận
  • Phương Thúy
  • In bài
ANTD.VN - Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa đấu tranh, triệt xóa đường dây trộm chó liên tỉnh, bước đầu làm rõ 2 đối tượng: Nguyễn Văn Phương (SN 1977, quê quán xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) và Hoàng Thị Phương (SN 1985, quê quán Cẩm Giàng, Hải Dương).

Đáng chú ý, thời điểm bị bắt quả tang, cặp đôi này đang dùng bả có chứa chất Xyanua để trộm chó tại địa bàn xã Thái Hòa, huyện Như Xuân. Tại chỗ, lực lượng Công an thu giữ 20 con chó (đã chết), 10 con mèo và một số lượng bả chưa sử dụng hết.

Các đối tượng trộm chó và tang vật bị thu giữ

Các đối tượng trộm chó và tang vật bị thu giữ

Khám xét nơi ở của 2 đối tượng tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, Công an huyện Như Xuân thu giữ được khoảng 3 kg cá khô dùng để làm bả và gần 100g hóa chất nghi là Xyanua, 1 bộ dụng cụ để làm thịt chó.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận đã "cặp bồ", thuê 1 ngôi nhà tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, vờ mở quán bán thịt chó nhưng thực tế làm nơi tập kết chó sau khi trộm được rồi bán cho một số đối tượng ở xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống làm thịt, vứt bỏ nội tạng, ướp lạnh và dùng xe chuyên dụng vận chuyển ra tỉnh Hưng Yên tiêu thụ.

Chỉ tính trong 4 ngày từ 11 đến 14-6, các đối tượng đã dùng bả có chứa chất Xyanua và câu được gần 500kg chó, mèo trên địa bàn các huyện Nông Cống, Như Thanh và Như Xuân. Trước đó, cũng với thủ đoạn này, cặp đôi đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp chó tại địa bàn thị xã Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục