• Mexico không áp đặt rào cản với hàng hóa Việt Nam

  Mexico không áp đặt rào cản với hàng hóa Việt Nam

  ANTĐ - Phó Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp Ngoại thương, Đầu tư và Công nghệ của Mexico - Sergio Ley Lopez đã khẳng định như vậy khi tới dự Lễ khai trương văn phòng mới của Bộ phận Thương vụ Việt Nam. 

 • Gia tăng nhập khẩu ô tô

  Gia tăng nhập khẩu ô tô

  ANTĐ - Theo Bộ Công Thương, 2 tháng đầu năm nay, nhóm hàng cần hạn chế nhập khẩu là nhóm duy nhất có mức tăng trưởng về kim ngạch, ước đạt gần 1,1 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm 2015, chiếm tỷ trọng 4,7% trong tổng cơ cấu hàng hóa nhập khẩu. 

 • 6 tháng nhập siêu 3,7 tỷ USD

  6 tháng nhập siêu 3,7 tỷ USD

  ANTĐ - 6 tháng đầu năm 2015, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước đạt 77,7 tỷ USD, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước. 

 • 14 thị trường xuất khẩu đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD

  14 thị trường xuất khẩu đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD

  ANTĐ - Theo Bộ Công thương, 4 tháng đầu năm nay, Việt Nam có 14 thị trường xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD, bao gồm: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Đức, UAE, Hà Lan, Anh, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Singapore và Australia. 

 • Việt Nam vẫn nhập khẩu nhiều hàng Trung Quốc

  Việt Nam vẫn nhập khẩu nhiều hàng Trung Quốc

  ANTĐ - Theo Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Vinanet - Bộ Công Thương), 7 tháng đầu năm, tổng kim ngạch nhập khẩu từ Trung Quốc đạt khoảng 23,18 tỷ USD, tăng 14,83% so với cùng kỳ năm ngoái. 

 • Nông sản Việt Nam nhiều cơ hội vào Hoa Kỳ

  Nông sản Việt Nam nhiều cơ hội vào Hoa Kỳ

  ANTĐ - Thông tin trên được ông Mark Dries - Tham tán nông nghiệp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ trong cuộc tọa đàm “Tầm nhìn nông nghiệp đến năm 2020: hợp tác và đổi mới vì sự phát triển nông nghiệp bền vững” diễn ra sáng 1-7. 

 • 100 doanh nghiệp tham gia hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan

  100 doanh nghiệp tham gia hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan

  ANTĐ - Sáng 24-4, Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan 2014 đã khai mạc tại Cung văn hóa Hữu nghị (91 Trần Hưng Đạo). Hội chợ lần này thu hút 100 doanh nghiệp hàng đầu của Thái Lan với 120 gian hàng. Các sản phẩm tại hội chợ có chất lượng cao, nổi tiếng trong lĩnh vực: thực phẩm, đồ uống, trái cây, đồ gia dụng, hàng dệt may, trang sức, điện gia dụng…

 • Kim ngạch Việt - Nga sẽ đạt 4 tỷ USD

  Kim ngạch Việt - Nga sẽ đạt 4 tỷ USD

  ANTĐ - Đó là dự báo được đưa ra tại diễn đàn kinh tế Việt Nam – Nga lần thứ nhất với chủ đề “Việt Nam và Nga: Cơ hội mới cho thương mại và đầu tư” diễn ra ngày 16-10. 

 • 4 mặt hàng xuất khẩu sang EU đạt trên 1 tỷ USD

  4 mặt hàng xuất khẩu sang EU đạt trên 1 tỷ USD

  ANTĐ - Kim ngạch hàng hoá xuất khẩu sang thị trường EU trong 9 tháng đầu năm nay ước đạt 17,8 tỷ USD, tăng 25,28% so cùng kỳ năm ngoái, trong đó, có 4 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu sang thị trường EU đạt trên 1 tỷ USD. 

 • Xuất khẩu năm 2013 sẽ vượt mục tiêu

  Xuất khẩu năm 2013 sẽ vượt mục tiêu

  ANTĐ - 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu đã đạt 96,46 tỷ USD. Với kim ngạch bình quân mỗi tháng 10,7 tỷ USD (mức cao nhất từ trước đến nay) cộng với đà tăng trưởng mạnh những tháng còn lại của năm, khả năng cả năm kim ngạch xuất khẩu sẽ đạt con số 131 tỷ USD, vượt mục tiêu 126,1 tỷ USD. 

 • Nhập siêu gia tăng

  Nhập siêu gia tăng

  ANTĐ  Bộ Công Thương cho biết, tháng 5-2013, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước đạt 12 tỷ USD, tăng 9,4% so với tháng 4 và tăng 16% so với cùng kỳ năm 2012. 

 • Xuất nhập khẩu tăng trưởng mạnh

  Xuất nhập khẩu tăng trưởng mạnh

  ANTĐ - Theo Tổng cục Hải quan, tổng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) những tháng đầu năm 2013 có tốc độ tăng cao hơn so với cùng kỳ năm 2012.

 • Cái bẫy của thương mại tự do

  Cái bẫy của thương mại tự do

  ANTĐ - Việt Nam đang có nguy cơ lớn rơi vào “cái bẫy” thương mại của Trung Quốc. Cần nhanh chóng nhận diện đối tác  và  “rút chân” ra khỏi cái bẫy này trước khi quá muộn. Đã đến lúc các nhà hoạch định chính sách cần áp dụng một số  biện pháp thương mại cứng rắn để bảo vệ nền kinh tế Việt Nam.

 • Nhập khẩu mất cân đối

  Nhập khẩu mất cân đối

  ANTĐ - Báo cáo tình hình xuất nhập khẩu 2 tháng đầu năm 2013 của Bộ Công Thương cho thấy, còn nhiều mặt hàng xa xỉ, hàng trong nước đã sản xuất được vẫn nhập khẩu vào Việt Nam trong thời gian qua, trong khi hàng cần nhập khẩu lại giảm sút.