• Nhà đầu tư ít quan tâm tới vàng

  Nhà đầu tư ít quan tâm tới vàng

  ANTĐ - Đây là nhận định của ông Andy Ho - Giám đốc điều hành của Tập đoàn Vinacapital đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Theo ông Andy Ho, nguyên nhân khiến dòng tiền đang rời khỏi vàng là do giá vàng đang xuống rất nhanh và bấp bênh. Thêm vào đó, pháp luật cũng hạn chế các loại hình giao dịch phái sinh từ vàng.

 • Giá vàng đồng loạt tăng nhẹ

  Giá vàng đồng loạt tăng nhẹ

  ANTĐ - Sáng nay (10-1), vàng trong nước tăng nhẹ so với hôm qua do thị trường thế giới đi lên, khi tỷ giá USD lại tiếp tục giảm.

 • Giá vàng “bốc hơi” thêm hơn 2 triệu đồng/lượng

  Giá vàng “bốc hơi” thêm hơn 2 triệu đồng/lượng

  ANTĐ - Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục giảm mạnh về dưới mốc 39 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới sụt gần 125 USD/ounce về mức 1. 353,6 USD/ounce trong phiên giao dịch đêm qua và tiếp tục lao dốc trong phiên sáng nay.

 • Ngân hàng nhà nước chỉ mua vàng từ 100 lượng

  Ngân hàng nhà nước chỉ mua vàng từ 100 lượng

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đã ban hành Thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy chế phân loại, kiểm định, đóng gói, giao nhận kim loại quý trong ngành Ngân hàng. 

 • Cần phải đánh thuế!

  Cần phải đánh thuế!

  ANTĐ - Tôi hỏi thẳng còn ông phải nói thật nhé: Suốt cuộc đời công chức của ông, khi lên voi lúc xuống chó, đến bây giờ ông có bao nhiêu tiền gửi tiết kiệm?

 • Việt Nam và Nhật hợp tác khai thác kim loại hiếm

  Việt Nam và Nhật hợp tác khai thác kim loại hiếm

  ANTĐ - Trong thời điểm nền kinh tế Việt Nam đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực, một trong những yếu tố quan trọng thu hút nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư quốc tế là trữ lượng lớn nguồn kim loại quý hiếm ở quốc gia này.

 • Vàng và ngoại tệ bị "phân biệt đối xử"?

  Vàng và ngoại tệ bị "phân biệt đối xử"?

  ANTĐ - Trong cuộc thảo luận chiều nay (23-5) về dự thảo Luật bảo hiểm tiền gửi, có nhiều ý kiến trái chiều với quy định của dự thảo Luật là chỉ bảo hiểm đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam còn không bảo hiểm tiền gửi đối với tiền gửi bằng vàng, ngoại tệ.

 • Tháng 11-2011: Nhập siêu ước đạt 700 triệu USD

  Tháng 11-2011: Nhập siêu ước đạt 700 triệu USD

  (ANTĐ) - Kim ngạch xuất khẩu tháng này tăng khoảng 2,5% so với thực hiện tháng trước, ước đạt 8,6 tỷ USD. Cùng với đó, kim ngạch nhập khẩu cũng tăng thêm 1,7%, ước đạt 9,3 tỷ USD. Như vậy, trong tháng 11, nhập siêu của cả nước ước đạt 700 triệu USD.

 • Ra đi và ở lại

  Ra đi và ở lại

  ANTĐ - Giá vàng tuần tới đã hết làm chóng mặt giới đầu tư hay không? Chiến cuộc Libya đã tới hồi kết hay chưa? Những câu hỏi nóng bỏng chưa có lời giải tuần qua.

 • Phát hiện vỉa vàng lớn ở Đức

  Phát hiện vỉa vàng lớn ở Đức

  ANTĐ - Một trong những vùng nghèo nhất ở Đông Đức thu hút sự chú ý của dư luận sau khi thăm dò phát hiện thấy một vỉa vàng nguyên chất trữ lượng 15 tấn tại đây. 

 • Thế giới vàng mắt vì vàng

  Thế giới vàng mắt vì vàng

  ANTĐ - Vàng đang góp phần làm chao đảo nền kinh tế thế giới khi giá thứ kim loại quý là nguồn dự trữ chính của hầu hết các ngân hàng quốc gia trên thế giới lên tới mức cao nhất trong lịch sử vào ngày 9-8.