Cần phải đánh thuế!

  • 06/03/2013 07:31
  • 0 bình luận
  • Lý Tửu
  • In bài
ANTĐ - Tôi hỏi thẳng còn ông phải nói thật nhé: Suốt cuộc đời công chức của ông, khi lên voi lúc xuống chó, đến bây giờ ông có bao nhiêu tiền gửi tiết kiệm?

- Câu hỏi của ông trả lời kiểu nào cũng được, nếu phải khai trong bản kê khai tài sản của cán bộ công chức cỡ tôi thì không có tài sản nào quá 50 triệu đồng, không kim loại quý, đá quý, càng không có sổ tiết kiệm nào.

- Khổ thân ông…

- Hãy khoan thương vay khóc mướn, vì ông yêu cầu tôi nói thật nên tôi trịnh trọng tuyên bố rằng: Tôi có 10 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 400 triệu đồng, được chưa?

- Woa! Nhưng sao lại là 10 sổ mà không gộp lại thành 1, 2 để đến khi đi rút đỡ lắt nhắt?

- Cái này thì tôi theo lời khuyên của các chuyên gia kinh tế rằng không nên bỏ trứng vào một giỏ, nên tôi phòng rủi ro thôi. 

- Trời sinh ra ông, nhất là mấy ngày nay đang xôn xao chuyện một Hiệp hội bất động sản đề xuất đánh thuế người gửi tiết kiệm từ 500 triệu đồng trở lên, ông có 10 sổ, 4 tỷ đồng, nếu gộp lại một hai sổ chắc tiền thuế cũng kha khá. 

- Ai tiếc thì ăn “ấy” mà trừ. Nhưng ông cả tin nhỉ, ông bảo tôi cướp đâu ra mà có từng ấy tiền để gửi tiết kiệm, đang thực hiện việc 9 xu đổi lấy một hào để đủ 499 triệu đồng gửi tiết kiệm đây, “lách luật” tí chơi, nếu đề xuất kia được chấp nhận. 

- Phải đánh thuế những “thằng” nói khoác, ông làm tôi “tăng xông” vì 10 sổ ông nói đây này.

- Hi hi, đồng ý, đánh thuế cả những ông ngồi một chỗ rồi “quân sư quạt máy” đề xuất những giải pháp bất khả thi, ra những văn bản trái pháp luật, gây hoang mang dư luận, gây tốn kém thời gian, giấy mực để bàn cãi.

- Hay, ông viết đề xuất đi, rồi tôi sửa, phải “chuẩn không cần chỉnh” khi ra công khai chứ không chính ông lại bị đánh thuế về việc ấy đấy!

Tin cùng chuyên mục