Kiều Minh Tuấn, Khả Như quyết sống chết cùng ước mơ của mình

  • 09/12/2016 20:52
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài
ANTD.VN - Ngoài việc khắc họa một tình yêu đẹp của tuổi trẻ, tính nhân văn của bộ phim "Cho em gần anh thêm chút nữa" còn đến từ dàn nhân vật phụ “mỗi người một số phận”, chính là những mảnh ghép làm nên cuộc sống đa chiều của bộ phim.

Bộ phim "Cho em gần anh thêm chút nữa" vừa ra mắt đã lấy đi nhiều nước mắt khán giả với cảm xúc về tình yêu, gia đình trong tác phẩm. Ngoài tình yêu đôi lứa, khán giả xem phim còn thấy những hoàn cảnh, khía cạnh khác trong cuộc sống.

Kiều Minh Tuấn để lại ấn tượng tốt với vai cậu Phú

Kiều Minh Tuấn để lại ấn tượng tốt với vai cậu Phú

Đó là cậu Phú, ông cậu chỉ biết rượu chè lô đề cờ bạc của Kai. Được diễn viên Kiều Minh Tuấn khắc họa, cậu Phú hiện lên như một kẻ “bám váy mẹ”, ăn mặc nhếch nhác, lại lười biếng. Anh ta muốn làm việc này việc kia, nói chuyện thì “đao to búa lớn” nhưng thực chất chỉ là… chém gió. Từ đầu đến cuối, Phú chỉ giống một nhân vật gây cười, lớn tồng ngồng rồi mà vẫn ở nhà ăn cơm mẹ nấu, chưa biết tương lai sau này ra sao. Người xem cười đấy rồi sẽ lắc đầu ngán ngẩm, không biết anh chàng có phải “tấm gương xấu” cho cậu cháu không nữa?

Kiều Minh Tuấn, Khả Như quyết sống chết cùng ước mơ của mình

Tuy nhiên, đến gần cuối, chúng ta mới “ngã ngửa” trước ước mơ rất giản dị của Phú. Hóa ra gã đàn ông trông thô kệch, to cao là thế lại chỉ mong muốn được theo đuổi nghề… may vá. Anh yêu công việc tạo ra những chiếc túi xách xinh xắn, tỉ mẩn từng đường kim mũi chỉ. Đáng tiếc, bà mẹ của Phú (tức bà nội Kai) – giống như muôn vạn bậc phụ huynh Việt Nam khác – không đồng ý cho cậu con trai “đường đường một đấng nam nhi” của mình được làm cái nghề vốn bị coi là chỉ dành cho phụ nữ. Bởi vậy, Phú đành cắn răng hoang phí cuộc đời mình lêu lổng, phá làng phá xóm, ảnh hưởng đến cả gia đình.

Nét hạnh phúc khi được mẹ chấp nhận sở thích, công việc của mình của cậu Phú

Nét hạnh phúc khi được mẹ chấp nhận sở thích, công việc của mình của cậu Phú

Câu chuyện của Phú cũng là điển hình cho số phận của hàng trăm ngàn người Việt, vì một lẽ nào đó đã không thể theo đuổi ước mơ. Các bậc phụ huynh của chúng ta thì quá coi trọng “sĩ nông công thương”, luôn ép uổng con cháu mình phải theo học những ngành “sang chảnh” bất kể có phù hợp với năng lực hay không, để rồi uổng phí cả đam mê và tài năng cả đứa trẻ vào một nghề nghiệp mà nó không ưa. Sự thực, không có nghề nào trong xã hội là thấp kém, và chỉ cần có đam mê cùng tài năng, bạn sẽ thành công ở bất cứ lĩnh vực nào.

Nhân vật Leo của Khả Như cũng để lại nhiều dấu ấn đẹp

Nhân vật Leo của Khả Như cũng để lại nhiều dấu ấn đẹp

Một mảnh đời đáng nhớ nữa là Leo, cô bạn của Rin do Khả Như đóng. Xuất hiện không nhiều trên màn ảnh, ban đầu, Leo để lại ấn tượng như một cô tomboy cá tính, thậm chí có phần cộc cằn. Trái với Rin luôn tươi cười và ăn diện kiểu “bánh bèo”, Leo trưởng thành hơn, lạnh lùng hơn. Cũng không có may mắn được cha mẹ bao bọc như Rin, Leo sớm phải tự bươn chải kiếm sống bằng nghề bán bánh tráng trộn ngoài cổng trường.

Thế nhưng, cô bé này chẳng bao giờ tị nạnh với Rin về điều đó. Trái lại, cả hai là bạn bè thân thiết, Leo còn rất “trượng nghĩa” khi luôn giúp đỡ Rin, che chở cho Rin. Ai cũng tưởng Leo mạnh mẽ, cứng cỏi lắm, cô có thể vượt qua bất kỳ sóng gió nào như một “nam nhi” chân chính.

Một Leo ngang tàng và cá tính

Một Leo ngang tàng và cá tính

Nhưng không, những phân đoạn cuối phim đã tiết lộ nỗi niềm riêng của Leo. Hóa ra cô bé đó cũng rất yếu mềm và tủi thân. Không có cha mẹ ở bên, Leo phải tự đối đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống. Có lẽ đã rất nhiều lần, Leo mong được có một gia đình đủ đầy như Rin, để cô có thể vô tư tận hưởng tuổi thơ không lắng lo. Thế nhưng, nỗi bất hạnh không làm cho Leo trở nên xấu xa. Trái lại, cô bé vẫn mở rộng tấm lòng, bao bọc cả những mảnh đời chắp vá hơn mình. Leo là hiện thân rất đẹp của lòng nhân ái, khi mà mọi khắc nghiệt của cuộc đời không thể bào mòn những phẩm chất tuyệt vời của cô.

Nhưng cũng rất tình cảm và mềm yếu

Nhưng cũng rất tình cảm và mềm yếu

Và thế là, mỗi nhân vật phụ lướt qua màn hình hóa ra đều mang một câu chuyện sâu sắc hơn chúng ta tưởng. Cái hay của phim là không cần tốn quá nhiều thời lượng kể lể dài dòng mà vẫn khắc họa được câu chuyện phía sau đó, khiến cho người xem cảm thấy hết sức thú vị khi được thưởng thức nhiều hơn chỉ câu chuyện của cặp đôi nam nữ chính. Có lẽ vì vậy mà sau khi xem xong phim, nhiều người vẫn nhớ đến Phú, đến Leo như những nhân vật độc lập có cá tính, chứ không phải chỉ là cái nền mờ nhạt. Chắc chắn đó là nét nhân văn rất đáng yêu của "Cho em gần anh thêm chút nữa". 

Kiều Minh Tuấn, Khả Như quyết sống chết cùng ước mơ của mình

"Cho em gần anh thêm chút nữa" đang được khởi chiếu trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục