Kiểm tra, xử lý nghiêm đối tượng dùng người khuyết tật, trẻ em để trục lợi

  • 03/04/2017 11:42
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội đề nghị Công an Hà Nội kiểm tra, xử lý các trường hợp sử dụng người khuyết tật, trẻ em vào mục đích trục lợi hay các nhóm người khuyết tật, trẻ em bán hàng rong, đeo bám, chèo kéo người đi đường có tính chất tổ chức chuyên nghiệp, đảm bảo an ninh trật tự và an sinh xã hội của thành phố.

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa truyền đạt kết luận của UBND TP về dự thảo Quyết định quy định một số nội dung, mức chi thực hiện công tác tập trung người lang thang trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP thống nhất với đề xuất của liên Sở về việc ban hành Quyết định thay thế 2 Quyết định: số 90/2009/QĐ-UBND ngày 16/7/2009 và số 41/QĐ-UBND ngày 30/8/2010 của UBND TP là cần thiết, nhằm hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của thành phố, cập nhật mới và phù hợp với các quy định pháp luật mới có liên quan, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của UBND TP.

Sở LĐ-TB&XH, Sở Tài chính và các đơn vị liên quan cần tổng hợp tài liệu, gửi Ban Văn hóa - Xã hội (HĐNĐ TP) thẩm tra và hoàn thiện đúng quy trình ban hành Nghị quyết chuyên đề, báo cáo HĐND TP tại kỳ họp giữa năm 2017.

Cũng theo văn bản này, UBND TP Hà Nội nhìn nhận, số người dẫn theo trẻ em, người khuyết tật để bán hàng rong, đeo bám, chèo kéo người đi đường hiện nay đang diễn ra rất phức tạp.

Do đó, UBND TP đề nghị CATP Hà Nội rà soát, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp sử dụng người khuyết tật, trẻ em vào mục đích trục lợi hay các nhóm người khuyết tật, trẻ em bán hàng rong, đeo bám, chèo kéo người đi đường có tính chất tổ chức chuyên nghiệp, đảm bảo an ninh trật tự và an sinh xã hội của thành phố.

Tin cùng chuyên mục