• Làm sao để sống chung?

  Làm sao để sống chung?

  ANTD.VN - Ông chưa ăn sáng hay sao mà mặt tái mét như sắp hạ đường huyết thế kia? Đâu, tôi vừa ở quán phở ra. Khiếp quá…

 • Nên uống có... trách nhiệm

  Nên uống có... trách nhiệm

  ANTD.VN - Tổng kết năm 2016, người Việt Nam tiêu thụ hết 3.788 tỷ lít bia ông ạ. Tính trung bình, mỗi người ngốn hết 42 lít, tăng 4 lít so với năm ngoái.

 • Lo lắng vì nấm "bẩn" từ Trung Quốc

  Lo lắng vì nấm "bẩn" từ Trung Quốc

  ANTD.VN - Trước thông tin nấm Trung Quốc ngâm hóa chất độc hại, người tiêu dùng Việt Nam khá lo lắng với sản phẩm nấm không nhãn mác đang tràn lan ngoài chợ.

 • Ăn mặn là do gene

  Ăn mặn là do gene

  ANTD.VN - Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra, ăn quá nhiều muối làm tăng nguy cơ cao huyết áp, đau tim, đột quỵ, nhưng một số người có thể ăn nhiều hơn bởi do biến thể gene nhất định. 

 • Trẻ ngủ muộn ảnh hưởng đến não

  Trẻ ngủ muộn ảnh hưởng đến não

  ANTD.VN - Trước đây, các nhà khoa học đã khuyến cáo cả người lớn và trẻ em nên ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm để ngăn chặn ảnh hưởng có hại trong vùng não phía trước - vùng não có liên quan đến bộ nhớ. 

 • ­­­­­­­­­"Giặc" khói bụi hoành hành tại Ấn Độ

  ­­­­­­­­­"Giặc" khói bụi hoành hành tại Ấn Độ

  ANTD.VN - Ô nhiễm không khí nặng nề do tình trạng khói bụi hoành hành suốt một tuần qua tại Thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em, khiến hàng triệu học sinh phải nghỉ học.

 • Công bố 19 loại hóa chất bị cấm có trong thành phần nước rửa tay

  Công bố 19 loại hóa chất bị cấm có trong thành phần nước rửa tay

  ANTD.VN - Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ - FDA vừa công bố có đến 19 loại hóa chất bị cấm trong thành phần nước rửa tay, diệt khuẩn đang hiện diện trong nhiều sản phẩm lưu hành ở Việt Nam, đặc biệt là chất Triclosan và Triclocarban có thể gây ung thư. Khuyến cáo này khiến cho người tiêu dùng không  khỏi hoang mang, lo lắng.

 • Tác dụng phụ khi tiêm vaccine cúm

  Tác dụng phụ khi tiêm vaccine cúm

  ANTD.VN -Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa kỳ, tiêm vaccine phòng cúm có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau cánh tay, sốt, đau cơ, phát ban, nổi mẩn, nhức đầu, buồn nôn và cảm giác khó chịu hay mệt mỏi trong vòng một vài ngày. 

 • Tập thể dục giảm nguy cơ mắc 5 bệnh nguy hiểm

  Tập thể dục giảm nguy cơ mắc 5 bệnh nguy hiểm

  ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mọi người nên tiêu hao ít nhất 600 MET/phút (MET đơn vị đo lường hoạt động trao đổi chất) tương đương với 150 phút đi bộ nhanh hay 75 phút tập chạy mỗi tuần để phòng tránh bệnh tật.

 • Nguy hiểm tiềm ẩn khi trẻ chơi bóng bay khí

  Nguy hiểm tiềm ẩn khi trẻ chơi bóng bay khí

  ANTD.VN - Bóng bay khí với màu sắc bắt mắt và hình dáng ngộ nghĩnh là món đồ chơi được trẻ nhỏ rất yêu thích. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia hóa học thì hầu hết các loại bóng bay đều rất độc với trẻ nhỏ.

 • Tẩy lông bằng tia laser có thể gây ung thư

  Tẩy lông bằng tia laser có thể gây ung thư

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học, khói bốc ra trong quá trình tẩy lông bằng tia laser có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt đối với những người thường xuyên tiếp xúc. 

 • Nghỉ hè, số ca trẻ đuối nước tăng cao

  Nghỉ hè, số ca trẻ đuối nước tăng cao

  ANTĐ - Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, chỉ trong vòng 2 tuần gần đây,  bệnh viện này đã tiếp nhận 13 trẻ (chủ yếu trong lứa tuổi 5-12, nhỏ nhất chưa đến 2 tuổi) vào cấp cứu do đuối nước, hầu hết trong tình trạng nguy kịch.