Khủng bố tấn công làm một lính Mỹ thiệt mạng ở Somalia

  • 09/06/2018 17:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Chỉ huy quân đội Mỹ (AFRICOM), ít nhất một lính đặc nhiệm Mỹ đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương sau một vụ tấn công của khủng bố tại Jubaland, Somalia.

AFRICOM cho biết, lực lượng bao gồm khoảng 800 lính Mỹ, Somalia và Kenya đã chiến đấu cùng nhau ở một đồn kiểm soát nhỏ gần thị trấn Jamaame khi bị tấn công bởi súng tiểu liên và pháo cối của khủng bố.

Lực lượng này được hỗ trợ bở các máy bay do thám nhưng vẫn không thể tìm được vị trí của hỏa lực địch. Nhóm khủng bố Shabaab có quan hệ với Al-Qaeda đã nhận trách nhiệm cho vụ việc. Nhóm này đã chiến đấu chống lại quân đội Mỹ tại Đông Phi hơn một thập kỉ qua.

Lính Mỹ đang tham gia hoạt động chống khủng bố ở Somalia

Lính Mỹ đang tham gia hoạt động chống khủng bố ở Somalia

Liên quân trên đang tiến hành chiến dịch kéo dài nhiều ngày nhằm dọn sạch bóng dáng của khủng bố khỏi các làng mạc và thành lập một đồn kiểm soát xung quanh khu vực cách tỉnh Mogadishu 320km.

Nhiệm vụ của Mỹ trong chiến dịch là cung cấp thông tin tình báo từ trên không và hỗ trợ cho binh lính địa phương. Theo nguồn tin địa phương, đặc nhiệm Green Beret của Mỹ đã tham gia vào nhiệm vụ này.

Tổng thống Trump cũng đã bày tỏ sự thương tiếc với vụ việc: “Suy nghĩ của tôi và những người cầu nguyện đang ở bên cạnh gia đình binh lính thiệt mạng và những người bị thương ở Somalia. Họ thực sự là những người anh hùng”.

Vào hôm 4-6, quân đội Mỹ cũng tuyên bố tiêu diệt được 49 tên khủng bố Shabaab ở 3 đợt không kích trong 12 ngày mà không có thiệt hại nào về dân thường.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục