Khủng bố Al-Nusra Front hành quyết tập thể 56 binh sĩ Syria

  • 20/09/2015 19:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Các chiến binh Hồi giáo từ tổ chức khủng bố Al-Nusra Front có liên quan đến Al-Qaeda vừa hành quyết 56 binh lính của chính phủ Syria ở căn cứ không quân Abu al-Duhur, miền tây bắc nước này. 

Theo Tổ chức Giám sát quyền con người Syria (SOHR) 56 binh sĩ trên bị bắt giữ vào tháng trước và vụ hành hình tập thể này được diễn ra ở sân bay quân sự tại tỉnh Idlib một vài ngày trước.

Quân đội chính phủ Syria đang thất thế trước quân khủng bố

Quân đội chính phủ Syria đang thất thế trước quân khủng bố

Quân đội chính phủ Syria đang thất thế trước quân khủng bố

“Chúng tôi xác nhận vào tối ngày 19-9 qua những người chứng kiến và những bức ảnh nhận được, vụ thảm sát thực sự diễn ra”, giám đốc của SOHR, bà Rami Abdulrahman.

Căn cứ Abu al-Duhur đã rơi vào tay của các chiến binh Hồi giáo từ tháng trước và đây cũng là cơ sở quân sự lớn cuối cùng mà quân đội chính phủ Syria đang nắm giữ.

Quân đội chính phủ đã buộc phải rút lui sau khi bị tấn công bởi một liên minh các nhóm phần tử khủng bố vào đúng thời điểm đang diễn ra một trận bão cát. Điều kiện thời tiết này có nghĩa là không quân Syria không thể triển khai hỗ trợ.

Theo SOHR, ít nhất 71 binh lính Syria đã thiệt mạng kể từ khi căn cứ Abu al-Duhur rơi vào tay quân khủng bố và thành viên các nhóm Al-Nusra và Đảng Hồi giáo Thổ Nhĩ Kì là người trực tiếp hành quyết.

Al-Nusra Front được thành lập từ năm 2011 và sớm trở thành một trong những lực lượng chống chính phủ mạnh mẽ nhất tại Syria. Ngoài việc có một chuỗi cung ứng với Al-Qaeda, tổ chức này còn nhận được nhiều sự hỗ trợ về vũ khí và tài chính từ nhiều người ủng hộ nước ngoài.

Mỹ coi Al-Nusra Front là tổ chức khủng bố từ tháng 12-2012, tuy nhiên, điều đặc biệt là rất nhiều hãng truyền thông từng đưa tin về việc lực lượng Al-Nusra Front chiến đấu bên cạnh những nhóm đối lập “ôn hoà” mà Mỹ đang hỗ trợ. 

Tin cùng chuyên mục