Không quân Trung Quốc vẫn tham dự triển lãm hàng không Singapore bất chấp dịch corona

  • 06/02/2020 10:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Trung Quốc vẫn sẽ tham dự triển lãm hàng không Singapore bất chấp quan ngại về sự lây nhiễm virus corona đang gia tăng.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, không quân nước này đã được mời đến dự triển lãm hàng không Singapore và sẽ gửi đến đó 10 máy bay cùng 100 nhân sự.

Ban tổ chức triển lãm cho biết, đội bay biểu diễn của không quân Trung Quốc có tên Ba Yi sẽ lần đầu tiên trình diễn tại sự kiện này bất chấp việc 10 công ty quốc phòng đến từ Trung Quốc đã xin thôi không tham dự.

Triển lãm hàng không Singapore sẽ kéo dài trong 2 tuần

Triển lãm hàng không Singapore sẽ kéo dài trong 2 tuần

Theo Ban tổ chức của triển lãm hàng không Singapore, toàn bộ thành viên của đội Ba Yi đã được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và đo thân nhiệt. Sự tham gia của họ hoàn toàn được chính quyền địa phương cho phép.

Singapore đã cấm tất cả các du khách Trung Quốc và những người nước ngoài từng đến Trung Quốc gần đây tham dự triển lãm. Đây là một trong những hành động mạnh tay nhất nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Các hoạt động cơ bản của triển lãm sẽ vẫn diễn ra dù lượng người tham dự giảm đi nhiều do các hạn chế về đi lại ở nhiều nước, đặc biệt là tại Trung Quốc sau khi dịch mới bùng phát.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục