Nhật Bản xác nhận 10 người trên du thuyền nhiễm virus corona

  • 05/02/2020 16:46
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức y tế Nhật Bản xác nhận trên 1 du thuyền neo ngoài khơi Yokohama cho đến nay đã có 10 người nhiễm virus corona chủng mới.
Du thuyền Diamond Princess neo đậu ngoài khơi Yokohama từ tối 3-2

Du thuyền Diamond Princess neo đậu ngoài khơi Yokohama từ tối 3-2

Bộ Y tế Nhật Bản công bố kết quả xét nghiệm vào ngày 5-2, theo đó, trong số 31 kết quả có được cho đến nay thì có 10 kết quả dương tính với virus. Giới chức cho biết những người nhiễm virus đã được nhập viện trong tình trạng sức khỏe không nghiêm trọng.

Cũng theo giới chức y tế Nhật Bản, trong số 10 bệnh nhân nói trên có 2 người tham gia tour du lịch bằng xe buýt khi tàu ghé cảng ở Kagoshima, miền Nam Nhật Bản. 2 người đi cùng xe buýt với 1 cụ ông 80 tuổi đến từ Hồng Kông (Trung Quốc). Cụ ông này là hành khách đầu tiên trên tàu được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới.

Được biết, du thuyền Diamond Princess neo đậu ngoài khơi Yokohama từ tối 3-2, đến nay hơn 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đã được xét nghiệm.

Hiện Nhật Bản tiếp tục cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài từng lưu trú ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật Bản.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục