Không quân Nga, Syria giáng đòn chí tử vào các vị trí IS gần Qaryatayn, Palmyra

  • 08/03/2016 08:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Fars news ngày 7-3 đưa tin: Các máy bay chiến đấu của Không quân Nga và Syria đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở ngoại ô thành phố Qaryatayn và Palmyra (Tadmur) tỉnh Homs.

Không quân Nga, Syria tấn công dồn dập vị trí IS gần Qaryatayn, Palmyra

Không quân Nga, Syria tấn công dồn dập vị trí IS gần Qaryatayn, Palmyra

Theo nguồn tin, nhiều mục tiêu của khủng bố đóng gần các thành phố chiến lược Palmyra (Tadmur) và Qaryatayn đã trúng bom và tên lửa từ các máy bay chiến đấu của Không quân Nga và Syria.

Nguồn tin quân sự tỉnh Homs cho biết, hơn 60 tay súng đã thiệt mạng, cùng hàng chục phần tử IS bị thương trong các cuộc không kích này.

Trong số các mục tiêu khủng bố bị máy bay Nga, Syria tìm diệt, có cả tuyến đường mà IS dùng để vận chuyển dầu mỏ chuyển sang biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo thông tin từ một quan chức của Lực lượng không quân Syria cung cấp, máy bay chiến đấu Nga cũng đã tập trung diệt các mục tiêu của IS ở các vùng làng mạc Rasm Al-‘Arnab và Wadi Al-Abyad, nơi nhiều xe tải chở dầu của IS được tập kết.

Các khu vực này cũng là nơi IS bố trí các trung tâm chỉ huy nhằm kiểm soát địa bàn, đối phó với các lực lượng liên quân chống khủng bố.

Về phần mình, quân đội chính phủ Syria đã nã pháo dồn dập vào trận địa của các chiến binh hồi giáo cực đoan ở tam giác Palmyra, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn các phần tử khủng bố, làm thiệt hại nặng về sinh lực và vũ khí trang bị của tổ chức này. Nhiều tay súng hiện vẫn còn bị mắc kẹt ở khu vực này.

Được sự yểm trợ hiệu quả của không quân Nga, trong những ngày gần đây, quân đội chính phủ Syria đã liên tiếp giành được nhiều chiến thắng quan trọng tại nhiều khu vực trên cả nước.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục