Không quân Nga dồn hết sức mạnh hỗ trợ quân đội Syria ở Aleppo

  • 07/06/2016 08:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa khẳng định rằng, Moscow sẽ hỗ trợ không kích cho binh lính Syria ở Aleppo một cách nhiệt tình nhất nhằm ngăn chặn khủng bố chiếm được thành phố này. 

“Chúng tôi sẽ quyết định cách lực lượng không quân của mình hành động dựa theo tình hình cụ thể. Điều này có lẽ cũng không phải quá bất ngờ đối với Mỹ”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong cuộc họp báo vào hôm 6-6.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Mặt trận Al-Nusra đã tấn công mạnh vào các khu vực có quân chính phủ ở Aleppo vào tuần trước. Không quân Nga đã đổ lỗi cho Mỹ về việc cản trở họ thực hiện chiến dịch chống khủng bố trong khu vực, thậm chí còn đề nghị Moscow không không kích vào  Mặt trận Al-Nusra vì lo sợ nó có thể trúng cả phe đối lập ôn hòa.

“Chúng tôi đã cho phe đối lập ôn hòa rất nhiều thời gian để rời khỏi khu vực gần nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nusra kể từ tháng 2 đến nay. Nếu họ vẫn kiên quyết ở lại gần lãnh thổ của khủng bố thì đó là lỗi của họ”, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh.

Mặt trận Al-Nusra là nhóm khủng bố hưởng lợi từ lệnh ngừng bắn ở Syria. Mặc dù nhóm này không được phép tham gia nhưng lại đang đóng quân tại những khu vực gần phe đối lập ôn hòa, chính vì vậy tránh được phần nào không kích của Nga.

Ngoài ra, trong bài phát biểu của mình, ông Lavrov còn khẳng định rằng, Mỹ nên hợp tác với Nga một cách thành thực nhất chứ không nên nghĩ ra các kế hoạch B, C hay D gì khác. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục