Không quân Hàn Quốc có máy bay mới

  • 17/12/2011 08:52
  • 0 bình luận
  • Tân Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15/11/2011, tập đoàn sản xuất máy bay Boeing đã chuyển giao chiếc máy bay kiểm soát và cảnh báo sớm Peace Eye 737 thứ hai cho không quân Hàn Quốc.

Chiếc máy bay này được giao trước kế hoạch đến căn cứ không quân Gimhae, căn cứ tác chiến chủ lực của phi đội Peace Eye. Peace Eye Số 2 là máy bay đầu tiên trong phi đội được cải tiến thành một chiếc AEW&C bởi tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KAI) tại cơ sở ở Sacheon.

"Chất lượng những sản phẩm của KAI luôn tuyệt vời, sự xuất sắc trong thiết kế và kỹ thuật của họ là yếu tố quan trọng cho thành công mang dấu mốc quan trọng ngày hôm nay", Randy Price, giám đốc chương trình Peace Eye cho Boeing nhận xét.

Không quân Hàn Quốc có máy bay mới ảnh 1

Theo kế hoạch trong năm 2012 sẽ có thêm hai chiếc Peace Eye hiện đang được KAI nâng cấp ở Sacheon chuyển giao cho không quân Hàn Quốc.

Chương trình Peace Eye bao gồm 4 máy bay 737 AEW&C với các bộ phận hỗ trợ mặt đất cho bộ phận thực hiện nhiệm vụ và duy trì hệ thống. Các máy bay AEW&C dựa trên mẫu Boeing 737 cũng nằm trong chương trình sản xuất cho chính phủ Australia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Không quân Hàn Quốc có máy bay mới ảnh 2

Dựa trên nguyên mẫu máy bay thương mại dòng 737-700 thế hệ mới của Boeing, máy bay 737 AEW&C được thiết kế mang lại khả năng quản lý chiến đấu trên không bằng hệ thống ra-đa quét điện tử công nghệ cao và 10 bảng điều khiển tác chiến cho phi hành đoàn có khả năng theo dấu đồng thời các mục tiêu trên biển và trên không. Đội tác chiến có thể hướng dẫn các lực lượng tấn công và phòng thủ trong khi vẫn duy trì hoạt động trinh sát liên tục khu vực chiến trường.

Một phân nhánh của tập đoàn Boeing, Boeing Defense, Space and Security, là một trong những công ty trong lĩnh vực kỹ thuật phòng thủ, không gian và an ninh lớn nhất thế giới chuyên về các giải pháp mang tính đột phá và theo yêu cầu khách hàng, cũng là nhà sản xuất đa ngành và lớn nhất thế giới trong mảng máy bay quân sự. Có trụ sở tại St. Louis, Boeing Defense, Space and Security có tổng số vốn 32 tỉ USD và 63.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Theo Aviationweek

Tin cùng chuyên mục