Diễn viên hài kịch, MC Thành Trung:

"Không phải đàn ông nào qua tuổi 30 cũng trưởng thành"

  • 22/09/2019 08:02
  • 0 bình luận
  • Lan Tường (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Thành Trung xuất thân là một diễn viên được đào tạo bài bản, nhưng duyên nghề lại đưa anh trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Khán giả nhớ đến anh là một MC đa năng hơn là một diễn viên. Những năm gần đây, Thành Trung gặt hái rất nhiều thành công khi liên tục xuất hiện trên sân khấu các sự kiện lớn, những chương trình ăn khách trên sóng truyền hình. Ở thời điểm này, cả sự nghiệp lẫn cuộc sống riêng của anh đã đạt độ chín muồi sau khi trải qua những chặng đường đầy sóng gió.

Nếu có vai diễn phù hợp, sẵn sàng gác lại “cơm áo gạo tiền”

"Không phải đàn ông nào qua tuổi 30 cũng trưởng thành" ảnh 1

- PV: Chào Thành Trung, ngày xưa thấy anh rất chăm chỉ đóng phim, diễn hài, nhưng nay thì vắng bóng. Hiện phim truyền hình đang rất “hot” và được xem là bệ phóng tên tuổi cho các diễn viên. Anh có thấy tiếc và có dự định sẽ quay lại đóng phim không?

- MC Thành Trung: Tôi nghĩ nghệ sỹ cũng giống như thương gia thôi, phải biết khán giả, khách hàng của mình cần gì. Rõ ràng là 2 năm nay phim truyền hình lên ngôi bởi rất nhiều yếu tố. Từ dàn diễn viên, ê kíp, đến nội dung cũng cởi mở hơn. Quan trọng nữa là sự đón nhận của khán giả. Đã có lúc tôi cũng tự hỏi, liệu mình có nên quay lại không? Nhưng nói gì thì nói, mình vẫn phải đợi cơ hội. Nếu như có cơ hội, có vai diễn hay, thì tại sao mình lại không nhận? Tuy nhiên, làm thế nào để khán giả yêu mến mình, nhớ đến mình thì đó mới là con đường đi đúng nhất của tất cả các nghệ sỹ. 

- Một vai diễn như thế nào sẽ khiến anh muốn tham gia? 

- Đó phải là một vai diễn cá tính. Tôi mong muốn có một vai diễn không giống với Thành Trung trong mắt khán giả từ trước đến nay. Nếu có được vai diễn đó thì có thể tôi sẽ gác lại mọi chuyện, kể cả chuyện “cơm áo gạo tiền”. Bởi vì thực tế cát-sê cho diễn viên truyền hình cũng chỉ đủ sống, không thể làm cho các diễn viên giàu có hay dư dả, họ phải làm thêm nhiều công việc khác. Việc mình đi làm phim truyền hình có nghĩa là phải hy sinh về mặt kinh tế, cả thời gian nữa. Vậy thì với một vai diễn xứng đáng, tại sao lại không nhỉ? 

- Trên trang cá nhân, khán giả thấy anh có một cuộc sống có thể nói là khá dư dả, dám chi bạo cho nhiều món đồ hiệu. Có vẻ như Thành Trung hiện giờ không còn phải quá lo nghĩ đến chuyện “cơm áo gạo tiền”? 

- Không ai nghĩ mình giàu cả, chỉ nghĩ mình đủ thôi. Mình có công việc, có thể nuôi sống bản thân và những người thân, thế là được chứ không biết thế nào là giàu. Chúng ta nên biết đủ là được. Về mặt kinh tế, tôi nghĩ mình tạm đủ rồi nên ở thời điểm này, tôi có điều kiện quay trở lại để cống hiến nhiều hơn cho nghệ thuật. Thế nên sắp tới, nếu có kịch bản phim hay và có lời mời, biết đâu tôi lại nối lại mối duyên nghệ thuật đó. Dù sao diễn viên cũng chính là con đường đầu tiên tôi lựa chọn. 

- Có thể nói anh là một trong số ít MC phía Bắc mạnh dạn Nam tiến và đạt được thành công nhất định. Anh đã làm thế nào để thuyết phục và ghi dấu ấn với khán giả phía Nam?

- Thật ra khán giả ở phía Nam hay miền Trung có đặc trưng là phóng khoáng, họ cần những gì vui vẻ, cần những gì cảm nhận được ngay, vậy chúng ta phải hiểu được họ thích gì. Còn khi dẫn một chương trình ngoài Bắc lại cần những yếu tố khác, bởi vậy mình phải thay đổi chính mình thì người khác sẽ đón nhận. Có nhiều người giỏi hơn tôi, còn tôi chỉ may mắn có được cơ hội. Có lẽ do tôi biết thay đổi chính mình để thích nghi với môi trường mới, với những văn hóa mới. Dĩ nhiên đây cũng là cả một chặng đường và phải vượt qua rất nhiều những áp lực và thử thách. Tôi phải xem những chương trình của họ, lắng nghe khán giả, xem phản ứng của khán giả để ở cạnh họ. Khi mình có một chỗ đứng trong nghề nghiệp, nhưng nếu cái tôi lớn thì họ rất khó hòa nhập.

Hãy cứ làm tốt những gì mình đang có 

MC Thành Trung hạnh phúc bên người vợ thứ hai

MC Thành Trung hạnh phúc bên người vợ thứ hai

- Trải qua sóng gió trong cuộc hôn nhân đầu tiên, đến giờ người ta thấy anh đang có cuộc sống riêng đầy viên mãn bên người vợ trẻ. Với anh, để có được điều này có lẽ không hề dễ dàng? 

- Để có được cái mình gọi là tạm thời hài lòng vào thời điểm này thì tôi đã trải qua những “con sóng” rất lớn. Ví dụ những “con sóng” dư luận về chuyện gia đình trước kia, rồi chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, tôi mất cả cha lẫn mẹ. Đó là những khó khăn và thử thách vô cùng lớn đối với bản thân tôi, thử thách lý trí, bản lĩnh và niềm tin của tôi. Tôi đã vượt qua và đến hôm nay đã nhận lại được những thành quả mà tôi thấy hài lòng. Trong cuộc sống ai cũng vậy thôi, có khó khăn cũng đừng ngại, vượt qua nó đi, ánh sáng sẽ ở phía sau của thử thách. Vượt qua thử thách sẽ là cơ hội, nắm được cơ hội thì sẽ thành công.

- Anh vừa nhắc đến những thử thách, trong đó có chuyện hôn nhân cũ. Hỏi thật, sau lần đổ vỡ đầu tiên, anh rút ra kinh nghiệm gì để xây dựng cuộc hôn nhân bây giờ tốt đẹp hơn?

- Biết nói thế nào nhỉ, đàn ông ngoài 30 tuổi sẽ có một sự trưởng thành nhất định, chín chắn hơn về suy nghĩ cũng như va vấp hơn trong cuộc sống. Mà cũng không phải người đàn ông nào qua 30 tuổi cũng trưởng thành. Chỉ có ai ngẫm lại những gì mình đã trải qua, tự rút kinh nghiệm sau những thành công lẫn thất bại thì sẽ có cơ hội tốt hơn. Tôi là người luôn ngẫm lại những gì mình đã trải qua, để nếu phải đối mặt một lần nữa thì mình sẽ có cách lựa chọn, hành xử tốt hơn, hoặc cách để vượt qua nó tốt hơn. 

- Được biết bà xã của anh đang mang bầu, xin được chúc mừng anh về tin vui này. Lần thứ 2 chuẩn bị làm bố, anh thấy thế nào? 

- Mình hạnh phúc chứ! Bởi cũng đã gần 10 năm rồi tôi mới lại lên chức này. Con gái đầu của tôi sinh năm 2010, đến nay cũng 9 tuổi rồi. Một lần nữa trải qua cảm giác như vậy... tôi cũng không biết phải diễn tả thế nào nữa (cười). Tôi không dám nghĩ gì nhiều, chỉ mong làm thế nào cho “mẹ tròn, con vuông”. Khi nào con ra đời rồi mình mới dám nghĩ tiếp. Với tất cả sự trải nghiệm trong cuộc sống, tôi cho rằng đừng nghĩ gì xa quá. Hãy cứ làm tốt những gì mình đang có, nghĩ một chút cho ngày mai thôi, còn ngày kia xảy với những sự kiện nào đó thì mình không tính được…

"Không phải đàn ông nào qua tuổi 30 cũng trưởng thành"

- Với lịch công việc dày đặc, anh chăm sóc vợ đang mang thai thế nào? 

- Đơn giản là làm cho cô ấy cảm thấy vui, yên tâm, tin tưởng. Khi người phụ nữ có được những thứ đó ở người đàn ông của mình thì dù họ không đẹp về ngoại hình thì cũng sẽ đẹp về tinh thần, đẹp về suy nghĩ. Nhờ thế cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn. 

- Vậy còn những khi ở nhà, anh quan tâm và bù đắp cho vợ bằng cách nào? 

- Phụ nữ rất nhạy cảm, đôi khi chỉ cần cùng nhau xem một bộ phim, một cái ôm nhẹ nhàng hoặc chỉ nhìn nhau thôi thì trực giác cũng làm cho họ cảm thấy yên tâm, thoải mái và hạnh phúc rồi. Đôi khi những sự việc bên ngoài lại không bằng những gì cảm nhận, suy nghĩ từ bên trong. Tôi cũng giống như tất cả những người đàn ông khác, về nhà cũng muốn được chiều chuộng, được chăm lo. Thú thật, tôi đi ra ngoài nói rất nhiều, nhưng về nhà lại không nói gì bởi vì phụ nữ họ có một nhu cầu rất lớn là được chia sẻ. Bởi vậy hãy lắng nghe vợ mình. Còn mình cũng cần sự yên bình, tích lũy năng lượng. Mình yêu vợ thực sự là để trong lòng, vậy thôi. 

- Cảm ơn MC Thành Trung về những chia sẻ! 

Có nhiều người giỏi hơn tôi, còn tôi chỉ may mắn có được cơ hội. Có lẽ do tôi biết thay đổi chính mình để thích nghi với môi trường mới, với những văn hóa mới. Dĩ nhiên đây cũng là cả một chặng đường và phải vượt qua rất nhiều những áp lực và thử thách. 

MC Thành Trung

Tin cùng chuyên mục