Không khí lạnh áp sát biên giới, Bắc bộ mưa rét, nhiều nơi rét đậm

ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia thông tin, hiện nay khối không khí lạnh đã tiến sát biên giới phía Bắc nước ta. Ở Bắc bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ C.

Trong ngày hôm nay 31/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, khu vực Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ. Gió trên đất liền chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ngày và đêm 31/1, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ở khu vực Đông Bắc bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Từ đêm 31/1, khu vực Bắc Trung Bộ và Tây Bắc bộ (trừ Điện Biên và Lai Châu) trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến 12-15 độ C, vùng núi Bắc bộ 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

antd-mua-ret-2-4439-8300-2004-5023.jpg
Trưa chiều nay, Bắc bộ mưa rét, nhiều nơi rét đậm do không khí lạnh

Khu vực Hà Nội hôm nay có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi. Trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 13-15 độ C.

Ở vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 1,5-2,5m; vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-4,0m.

Từ ngày 1/2 khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa), vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây đặc khu Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-5,0m.

Từ chiều và tối 1/2, vùng biển phía Tây khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Đắk Lắk có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-4,0m

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 1/2 đến đêm 3/2, ở khu vực từ Quảng Trị đến TP Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Gia Lai có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục