Không để người dân đến trụ sở hành chính không được tiếp kịp thời trong dịp Tết

  • 12/01/2019 19:37
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Làm việc với huyện Quốc Oai, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đặc biệt nhắc nhở huyện phải bố trí cán bộ ứng trực, không để một người dân nào đến trụ sở hành chính mà không được tiếp kịp thời trong dịp Tết...
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trò chuyện với các em học sinh vượt khó xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trò chuyện với các em học sinh vượt khó xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai

Ngày 12-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với huyện Quốc Oai để kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán và sản xuất vụ Xuân 2019.

Báo cáo Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Đỗ Huy Chiến cho biết, phục vụ nhân dân đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, huyện đã chuẩn bị 23.912 suất quà với số tiền là 11,5 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo.

Huyện cũng kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân tặng quà hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn.

Huyện giao các xã, thị trấn tập trung chỉnh trang, sắp xếp gian hàng tại các chợ đảm bảo gọn gàng ngăn nắp, thu dọn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; tổ chức 2 chợ hoa phục vụ nhân dân ở thị trấn Quốc Oai và xã Hòa Thạch từ ngày 25-1 đến 4-2 bằng nguồn xã hội hóa.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao huyện Quốc Oai đã có kế hoạch cụ thể phục vụ nhân dân đón Tết với 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.

Năm 2018, Quốc Oai là một trong những huyện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển KTXH, quan tâm văn hóa xã hội, chăm lo người có công người nghèo.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà Tết ông Bùi Văn Phong 83 tuổi, tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà Tết ông Bùi Văn Phong 83 tuổi, tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai

Về phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội lưu ý huyện phải tổ chức triển khai tặng quà đến tất cả đối tượng chính sách; mừng thọ các cụ cao tuổi… đảm bảo đến tận tay, đúng đủ đối tượng. Huyện cần tập trung rà soát, không để sót một trường hợp nào.

Cần tổ chức tốt mọi hoạt động để người dân đón tết như tổ chức chợ hoa, đảm bảo đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, không được thiếu, không tăng giá; tăng cường kiểm tra, kiểm soát không để tình trạng đưa hàng lậu, hàng giả về bán ở vùng nông thôn.

Không để mất điện nước trong ngày tết. Các lễ hội trên địa bàn phải được tổ chức nghiêm túc, không để xảy ra các hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc, các hành vi phản cảm; tổ chức các điểm vui chơi an toàn phục vụ người dân.

Bên cạnh việc chăm lo người dân ăn Tết, Chủ tịch UBND TP lưu ý các đơn vị của huyện vẫn phải tập trung thực hiện các phần việc phát triển KTXH; Đôn đốc người dân ở các xã làm tốt công tác sản xuất vụ Xuân 2019.

Chủ tịch UBND TP đề nghị huyện phối hợp chặt chẽ với CATP Hà Nội và các lực lượng liên quan tổ chức tuần tra, kiểm soát, không để xảy ra trọng án, tai nạn giao thông; an ninh trật tự ở các lễ hội, không để xảy ra các hoạt động cờ bạc…

Chủ tịch UBND TP nhắc nhở huyện đôn đốc cán bộ, công chức viên chức thực hiện tốt 2 Bộ quy tắc ứng xử của TP. “Phải bố trí cán bộ ứng trực, không để một người dân nào đến trụ sở hành chính mà không được tiếp kịp thời trong dịp tết; không sử dụng xe công đi lễ hội", Chủ tịch UBND TP nhắc nhở.

Sau khi làm việc với huyện, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã miền núi còn nhiều khó khăn Đông Xuân.

Tin cùng chuyên mục