Không có chuyện ĐH Kinh tế quốc dân còn tồn hàng nghìn hồ sơ xét tuyển ĐH

  • 21/08/2015 13:23
  • 2 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTĐ - Tất thảy ban giám hiệu, giáo viên của trường ĐH Kinh tế quốc dân đã nỗ lực giải quyết nhu cầu nộp, rút hồ sơ hay chuyển đổi nguyện vọng của các thí sinh, không có chuyện để hồ sơ tồn đọng.

Sáng ngày 21-8, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế quốc dân, ông Nguyễn Quang Dong chia sẻ, số lượng người tập trung tại hội trường vào những phút cuối trước khi chính thức đóng cửa rút, nộp hồ sơ chiều 20-8 gây ấn tượng mạnh với các thầy cô có mặt tại đây.
Phiên "chứng khoán" tại trường ĐH Kinh tế quốc dân ngày 20-8

Phiên "chứng khoán" tại trường ĐH Kinh tế quốc dân ngày 20-8

Phiên "chứng khoán" tại trường ĐH Kinh tế quốc dân ngày 20-8 Hàng ngày, trường này vẫn liên tục tiếp lượng lớn thí sinh và người nhà đến nộp, rút hồ sơ hay chuyển đổi nguyện vọng… Rất nhiều tâm sự, nhiều thắc mắc, có cả bức xúc nhưng các thầy cô đều thấu hiểu và sẵn sàng tư vấn, trợ giúp trong quyền hạn của mình.

Không có chuyện ĐH Kinh tế quốc dân còn tồn hàng nghìn hồ sơ xét tuyển ĐH ảnh 2

Các nhu cầu vẫn được giải quyết nhanh chóng

“Tuy nhiên khi nhiều hình ảnh được đăng tải trên báo chí và ví như một phiên chứng khoán thì có nhiều bình luận thiếu thiện chí khi cho rằng chúng tôi không kịp giải quyết khiến tồn đọng hàng nghìn hồ sơ vào phút cuối. Trong khi đó đây chỉ là hình ảnh ghi lại thời điểm nhà trường cập nhật danh mức điểm an toàn tạm thời vào chiều 20-8” – ông Nguyễn Quang Dong cho biết.

Gần 2.000 trường hợp rút, nộp hồ sơ, chuyển đổi trong ngày 20-8 tại ĐH Kinh tế quốc dân

Gần 2.000 trường hợp rút, nộp hồ sơ, chuyển đổi trong ngày 20-8 tại ĐH Kinh tế quốc dân

Gần 2.000 trường hợp rút, nộp hồ sơ, chuyển đổi trong ngày 20-8 tại ĐH Kinh tế quốc dân Được biết, chỉ trong ngày 20-8, trường này đã nhận được 457 hồ sơ mới nộp, 843 trường hợp thay đổi nguyện vọng và 625 hồ sơ được rút ra. “Chúng tôi đã bố trí cả chục bàn giải quyết tất cả các trường hợp này ngay trong ngày 20-8” – ông Dong khẳng định. Cũng có mặt tại buổi kết thúc thu nhận hồ sơ, ông Nguyễn Hoàng Hà, Trưởng phòng Công tác chính trị  - HSSV trường ĐH Kinh tế quốc dân chia sẻ: “Trực tiếp đứng ở đây nhìn quang cảnh trước mắt mới hiểu được tâm trạng của thí sinh và người nhà. Đến khi kết thúc, nhà trường tuyên bố đóng cửa, tất cả phụ huynh, thí sinh cùng đứng dậy vỗ tay cổ vũ tinh thần cho cả thầy và trò cùng tất cả những ai có mặt tại đây”. Thực tế, thời điểm này rất quan trọng với tâm trạng của người đi thi cũng như các gia đình có con dự thi đại học năm nay. Việc đỗ, trượt cũng là điều thường có trong mọi cuộc thi. Chỉ có điều, năm nay mọi việc đều được công bố công khai, cập nhật kịp thời nên mới có những giây phút như vậy.
Nhiều thí sinh, người nhà đến xin tư vấn vài ngày liền

Nhiều thí sinh, người nhà đến xin tư vấn vài ngày liền

Nhiều thí sinh, người nhà đến xin tư vấn vài ngày liền

Ông Trịnh Minh Thụ, Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi cho biết: “Có những phụ huynh rất cẩn thận, đến trường 3 ngày liền chỉ để được tư vấn đến mức tôi cũng phải quen mặt. Thế mới thấy việc thi vào đại học quan trọng như thế nào với con em người dân”.

Còn tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đến ngày cuối nhưng vẫn có trường hợp người nhà thí sinh tận Hải Phòng về Hà Nội để rút hồ sơ nhưng lại không có giấy ủy quyền. Nhà trường cũng phải tìm đủ cách để giải quyết, tránh gây thiệt thòi cho thí sinh.
Các trường vẫn chưa thể nghỉ ngơi

Các trường vẫn chưa thể nghỉ ngơi

Các trường vẫn chưa thể nghỉ ngơi

Mặc dù đã kết thúc thời điểm gay cấn nhất nhưng các trường cũng chưa thể nghỉ ngơi. “Hiện chúng tôi đang hoàn thiện nhập hồ sơ của các thí sinh. Nhà trường sẽ thông báo danh sách thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 20h ngày 21-8-2015. Thí sinh kiểm tra và phản ánh sai sót về Nhà trường trước 18h ngày 22-8-2015. Điểm trúng tuyển sẽ được Nhà trường thông báo trước ngày 25-8-2015” – ông Nguyễn Quang Dong cho biết.

Tin cùng chuyên mục