Không ăn ở nhà dễ mắc ung thư vú

  • 15/06/2018 06:30
  • 0 bình luận
  • T.L
  • In bài
ANTD.VN - Một nghiên cứu gần đây cho biết, những người hay ăn ngoài hàng sẽ có khả năng mắc ung thư vú cao hơn so với những người ăn uống lành mạnh. 

Không ăn ở nhà dễ mắc ung thư vú ảnh 1

Thức ăn nào dễ gây ung thư vú?

Theo các nhà nghiên cứu, các loại thức ăn gây viêm là nguyên nhân gây ung thư vú cao như các loại nước sốt pha sẵn, bánh mỳ, mỳ ống, thịt chế biến, bánh nướng… Tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ đã phát hiện những phụ nữ ăn nhiều thức ăn gây viêm cao có khả năng mắc các loại ung thư vú cao hơn 39% so với những phụ nữ ít ăn các loại thức ăn đó. Nghiên cứu cũng chỉ ra, cứ tăng 5kg thì nguy cơ bị ung thư vú sẽ tăng 8%. Điều này chủ yếu là do lượng chất béo trong cơ thể cao sẽ tạo ra estrogen, mức độ estrogen càng cao càng dễ bị ung thư tuyến vú.

Ai có nguy cơ ung thư vú cao?

Người hay trang điểm. Phụ nữ thường xuyên trang điểm có nguy cơ bị ung thư tuyến sữa lớn hơn những phụ nữ không trang điểm. Điều này là do nhiều loại sản phẩm làm đẹp chứa estrogen. Khi cơ thể dung nạp quá nhiều estrogen sẽ làm cho tế bào thượng bì ống dẫn tuyến vú tăng sinh quá độ, từ đó dẫn đến ung thư. 

Người thường xuyên uống rượu. Nghiên cứu đối với 320.000 phụ nữ cho biết, phụ nữ mỗi ngày uống 2-6 ly đồ uống có cồn có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn 41 lần so với người không uống.

Người hay tức giận. Nếu phụ nữ ở trong trạng thái buồn bực, tức giận, trầm cảm trong thời gian dài càng dễ bị ung thư vú. Người có kinh nguyệt sớm, mãn kinh muộn. Phụ nữ có kinh nguyệt sớm là dưới 12 tuổi hoặc mãn kinh trên 55 tuổi càng dễ bị ung thư vú. 

Người ở trong gia đình có tiền sử bị ung thư vú. Các nhà khoa học Anh nghiên cứu chứng tỏ, 1/3 người bị ung thư vú đều là do gene di truyền gây ra, gia đình có tiền sử bị ung thư vú là một yếu tố nguy hiểm gây ra ung thư vú.

Theo Medical daily

Tin cùng chuyên mục